หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
เก็บมาฝาก

ส่องกล้องผ่านเลนส์

เก็บมาฝาก : เลือกของขวัญเสริมชะตาผู้รับ
โดย thaisouth team เมื่อ 17 พ.ย. 2550 10:30 น. ( ip )
ลมหนาวเริ่มพัดพาเข้ามา เหมือนกระแสธารแห่งความสุขที่หลั่งใหลเข้ามาสู่จิตใจของผู้คน ทำให้หลายๆ คนนึกถึงเทศกาลและความสนุกสนานต่างๆ ในช่วงเทศกาลสิ้นปี นึกถึงรอยยิ้มของคนรัก พ่อ แม่ พี่ น้อง ปู่ ย่า ตา ยาย ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และผองเพื่อน ต่างก็อมยิ้มพร้อมกับนึกในใจว่า ปีนี้จะจัดหาของขวัญพิเศษชิ้นใด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับเขาเหล่านั้นดี
เทศกาลปีใหม่ และเทศกาลคริสมาสต์ ถือเป็นเทศกาลแห่งของขวัญเลยก็ว่าได้ ของขวัญจากนานาสารทิศ การ์ดความสุขต่างๆ ถูกส่งไปยังบุคคลทั่วทุกแห่ง ไม่ว่าใครก็ตามต่างก็จะได้รับการ์ด คำอวยพร หรือของขวัญ ที่ทำให้เกิดความปีติอิ่มเอมในจิตใจ
     
โอกาสนี้ จึงขอแนะนำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ผู้สนใจสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการซื้อของขวัญ ของฝากสำหรับญาติสนิท มิตรสหาย
     
ชาวราศีมังกร

เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน และมุมานะ พร้อมที่จะเอาชนะอุปสรรคทุกประการ อีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบใช้ความคิด และชอบของขวัญที่เน้นไอเดียแปลกๆ หรือเป็นของขวัญที่แฝงนัยไว้ภายใน จึงควรเลือกของขวัญที่ช่วยเสริมทางด้านการงาน การเงิน หรือ แฟ้ม สมุดบันทึก เครื่องเขียน พร้อมทั้งคำอวยพรอวยพรซึ้งๆ หรือจะเป็นกระเป๋าเอกสารอย่างดี นาฬิกาแขวนที่หรูหราก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังค่อนข้างเคร่งเครียดกับชีวิต บางครั้งก็มากจนเกินไป คนใกล้ชิดจึงสามารถคัดสรรของขวัญที่สามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับชาวราศีนี้ได้เช่นกัน อาทิ อุปกรณ์กีฬา ครีมอาบน้ำสมุนไพรบำบัด เพื่อสร้างความผ่อนคลาย
     
ชาวราศีกุมภ์

เป็นคนช่างฝัน ที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการสูง หัวก้าวหน้า มีความสนใจในเรื่องเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตลอดจนเป็นคนรักการเรียนรู้ มักขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ ของขวัญสำหรับคนราศีนี้จึงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ล้ำยุค อย่าง Palm หรือ iPod หรือจะเป็นหนังสือเกี่ยวกับโปรเจกต์ การวิจัย หรือเรื่องราวที่อยู่ในความสนใจของเขา อย่างเช่น บทเรียนการสอนดำน้ำ การเรียนโยคะ และพวกสมุนไพรจีนต่างๆ แต่ของขวัญอย่าง walkman ปากกาสวยๆ หรือสร้อยคอ ก็สามารถสร้างความปลาบปลื้มให้กับคนราศีนี้ได้เช่นกัน
     
ชาวราศีมีน

มักสนใจในเรื่องจิตวิญญาณ อารมณ์ ศิลปะ รวมไปถึงผลงานแนวแฟนตาซี ดราม่า ดังนั้น ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับชาวราศีนี้ คือ พวกสีน้ำมัน ตั๋วหนัง หรือนวนิยายดีๆ สักเล่ม ชาวราศีนี้มักผ่อนคลายความเครียด หรือปลดปล่อยอารมณ์ด้วยการออกกำลังกาย ดังนั้น ของขวัญประเภทหนังสือเกี่ยวกับการแล่นเรือใบ ชุดว่ายน้ำใหม่ล่าสุด การล่องเรือสำราญ ครีมอาบน้ำหอมๆ หรือเทียนลอยน้ำลายเก๋ๆ สามารถสร้างความประทับใจได้เช่นกัน ความลับของชาวราศีมีนนั้น อยู่ที่ “เท้า” เพราะชาวราศีมีนให้ความสำคัญกับเท้าตัวเองเป็นพิเศษดังนั้น เพื่อนๆ หรือคนใกล้ชิดจะเลือกซื้อ รองเท้าสักคู่ หรือถุงเท้ากิ๊บเก๋ หรือแม้กระทั่งคอร์สนวดฝ่าเท้า ก็ไม่เลวทีเดียว
     
ชาวราศีเมษ

เป็น “คนมีไฟ” มีความ active และขี้เล่นในตัว ควรเลือกของขวัญที่เพิ่มสีสัน และความสนุกสนาน อาทิ เกม หรือประสบการณ์ที่ท้าทายต่างๆ เช่น คอร์สอบรมการดำน้ำ ตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬามันส์ๆ ก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ชาวราศีนี้นั้น ระมัดระวังเกี่ยวกับใบหน้า ศีรษะเป็นพิเศษ แถมยังชอบใช้หัวคิดในการตระหนักตรึกตรองเรื่องราวต่างๆ ดังนั้น ของขวัญประเภท เกมคอมพิวเตอร์ แว่นกันแดด อุปกรณ์กีฬา ตั๋วดูกีฬา กล้องถ่ายรูป walkman หรือหนังสือดีดีสักเล่ม รับรองถูกใจชาวราศีเมษอย่างแน่นอน
     
ชาวราศีพฤษภ

นิยมชมชอบสิ่งที่ดีๆ ในชีวิต ทั้งเรื่องการเงินและการงาน จึงควรพิถีพิถันในการเลือกของขวัญเป็นพิเศษ ราศีนี้เป็นสัญลักษณ์ของกำลังทางกาย จึงนิยมการนวด หรือน้ำมันนวดสมุนไพร ในขณะเดียวกันก็มักแสดงออกถึงความรักและสิ่งสวยงาม ดอกไม้ เครื่องประดับ งานศิลป์จึงเป็นของขวัญที่สร้างความประทับใจให้แก่ชาวราศีพฤษภเช่นกัน ความลับของชาวราศีนี้อยู่ที่ “คอ” ดังนั้น ต่างหู สร้อยคอ ผ้าพันคอเก๋มีสไตล์ เป็นของขวัญพิเศษสำหรับชาวราศีนี้ได้เช่นกัน
     
ชาวราศีเมถุน

เป็นคนที่สนใจข่าวสารความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จึงควรเลือกของขวัญที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร อย่าง โทรศัพท์มือถือ หรือจะเป็นหนังสือ วิดีโอเทปที่มีคุณค่า รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องเขียน จะถูกใจผู้รับได้ไม่น้อย

ชาวราศีนี้มักให้ความสำคัญกับส่วนบนของร่างกาย ตั้งแต่ไหปลาร้าจนถึงมือ ดังนั้น ของขวัญประเภท ถุงมือ เสื้อเชิ้ต แหวน หรือ นาฬิกา อาจเป็นทางเลือกที่ดี ที่ทำให้ชาวราศีนี้ประทับใจอย่างมิรู้ลืม
     
ชาวราศีกรกฎ

เป็นคนที่รักบ้านและชอบอยู่กับบ้าน ของขวัญที่เหมาะที่สุด คงหนีไม่พ้น ของตบแต่งบ้าน รองเท้าที่ใส่ในบ้าน คู่มือทำอาหาร คู่มือตกแต่งบ้านและสวน เซรามิกลวดลายน่ารักๆ ตระกร้าใส่ของพวกจานชาม หรือไม้ประดับจิ๋ว

ที่สำคัญ ชาวราศีนี้ค่อนข้างผูกพันกับครอบครัว รักครอบครัว จึงควรเลือกของขวัญที่สื่อถึงความเป็นห่วงครอบครัว หรืออาจเป็นของขวัญที่ทำขึ้นมาเอง ยิ่งจะสร้างความประทับใจให้กับชาวราศีกรกฏได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
     
ชาวราศีสิงห์

เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และมีความมุ่งมั่น ของขวัญที่เหมาะสม จึงควรเป็นของที่ส่งเสริมความสร้างสรรค์ ผลงานศิลปะ หรือส่งเสริมความเป็นเลือดศิลปิน อย่างเช่น งานศิลป์ แก้วคริสตัลรูปร่างเก๋ๆ หรือเครื่องใช้สีทองที่ดูหรู คลาสสิก หรือแม้กระทั่ง ตั๋วดูงานศิลปะ ดินเนอร์หรูๆ น้ำหอม หรือเครื่องประดับสวยๆ ถ้าจะเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ ควรเป็นเสื้อผ้าโทนสีเข้ม ที่มีส่วนประกอบของสีแดง สีม่วง และสีทอง ซึ่งช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่ชาวราศีนี้
     
ชาวราศีกันย์

รักความหรูหราในรูปแบบของความเรียบง่าย ของขวัญที่เหมาะสมจึงควรเป็นสิ่งที่เสริมความดูดี มีระดับของคนราศีนี้ด้วย โดยปกติแล้วชาวราศีนี้มักเป็นคนเจ้าระเบียบ ชอบจัดแจงแผนการดำเนินชีวิต ของขวัญประเภท PDA (Personal digital assistant) ออการ์ไนเซอร์ หรือกระเป๋าเอกสาร จึงเหมาะกับชาวราศีนี้เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ชาวราศีกันย์ ยังเป็นนักออกกำลังกายตัวยง ของขวัญ อย่าง บัตรสมาชิกฟิตเนส คู่มือการออกกำลังกาย หรือแพกเกจนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะให้เป็นของขวัญพิเศษสำหรับชาวราศีกันย์
     
ชาวราศีตุลย์

ถ้าจะพูดถึงความเป็นคนของสังคมแล้ว คงหนีไม่พ้นชาวราศีตุลย์ เพราะคนราศีนี้รักการสังสรรค์ มีเพื่อนฝูงมาก และสนใจในชีวิตของผู้อื่นมากกว่าเรื่องของตัวเอง ของขวัญอย่างสมุดภาพรวมรูปเพื่อนๆ หรือชีวประวัติของบุคคลที่เขาปลื้ม จะสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างดียิ่ง หรือจะให้ขนมหวานอย่าง ช็อกโกแลต ดอกไม้ งานศิลป์ หรือของขวัญที่เสริมแต่งภาพลักษณ์ให้ดูดี อย่างเสื้อผ้าที่มียี่ห้อ สามารถสร้างความชื่นชอบให้ชาวราศีนี้ได้เช่นกัน เพราะว่าคนราศีนี้ชื่นชอบความสวยงาม และสิ่งที่แสดงออกถึงความรู้สึกที่ดีด้วย
     
ชาวราศีพิจิก

คงไม่มีราศีไหนชื่นชอบเรื่องลึกลับ ซับซ้อน ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ หรือเรื่องสืบสวนสอบสวน การไขคดีปริศนา มากไปกว่าชาวราศีพิจิกอีกแล้ว ของขวัญที่เหมาะสมสุดๆ คงหนีไม่พ้น หนังสือประเภท หนังสือแนวสืบสวนสอบสวน กล้องส่องทางไกล เกมคอมพิวเตอร์แนววางแผนการรบ ของขวัญอื่นๆ ที่ให้ความเพลิดเพลินแนวท้าทายความสามารถ เช่น อุปกรณ์กีฬา หรือจะเป็นเครื่องประดับสไตล์สปอร์ต รับรองว่าเป็นที่ถูกตาต้องใจชาวราศีนี้เป็นแน่
     
ชาวราศีธนู

เป็นคนที่ไม่อยู่นิ่ง สัญลักษณ์ของชาวราศีนี้แสดงถึงสติปัญญา ความรู้ และศาสนา ชาวราศีนี้จึงมีสติปัญญาดีและชอบเรียนรู้ ดังนั้น หนังสือภาพต่างประเทศ อุปกรณ์กีฬา หนังสือรอบรู้ทั่วโลกอย่าง National Geographic ตั๋วเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย จึงเป็นของขวัญที่ถูกใจชาวราศีนี้มากที่สุด หรืออาจเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่า รองเท้าไต่เขา หรือแว่นกันแดด ก็เป็นที่ถูกใจไม่แพ้กัน

     
 

โดย ผู้จัดการ
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4619421 person(s) and 21017704 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).