หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
เก็บมาฝาก

ส่องกล้องผ่านเลนส์

เก็บมาฝาก : เตือนภัยปีหนู 2551
โดย thaisouth team เมื่อ 7 ม.ค. 2551 08:58 น. ( ip )
click to view full image
สวัสดีคุณหนู 2551 เปิดศักราชใหม่กับเรื่องราว “ชะตาฟ้าลิขิต” โหราจารย์หลากสำนักต่างทำนายทายทัก เรื่องราวความเป็นไปของเหตุการณ์บ้านเมือง สังคมและผู้คน สูตร”แรง” เพื่อให้ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท ส่วนสูตรกลางๆเท่าที่พอจะกล่าวได้ ส่วนวาระซ่อนเร้นต้องขอออฟเรดคอร์ด เพราะมีเรื่องสะเทือนขวัญ ไม่สามารถกล่าวในเนื้อความ Metro Life ได้ เพราะจะสร้างความตื่นตระหนกมากเกินไป
     
“ อย่าประมาท รู้จักปรับตัวและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”
Metro Life พาโหราจารย์มาเล่าแจ้งและแนะนำหมอดูใหม่ๆให้รู้จักกัน
     
      *************
     
      ดวงเมืองไทยใน “ปีชวด” 2551
      พยากรณ์ประจำปี
      โดย “โสรัจจะ นวลอยู่”ในปีชวดหนูนรกสุดวิปโยค 2551 นี้ โดยทั่วไปแล้วอยู่ในสภาพไม่น่าไว้วางใจอะไรนักต่อสถานการณ์รอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยสยามที่เกิดวุ่นวายยุ่งยากนั้น ด้วยเหตุว่า ดาวอังคารบาปเคราะห์อันให้โทษทะลุทะลวงอย่างร้ายกาจ อยู่ในตำแหน่งอันให้โทษ เป็นเหตุอย่างชัดแจ้งว่า ความหวัง ความสงบ ความราบรื่นในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ การเริ่มประชาธิปไตยหลังจากการเลือกตั้งใหม่ ๆ ก็ได้กลายเป็นความหวังที่เลื่อนลอย เห็นแต่เงาดำปรากฏเลือนรางเป็นลางของไม่ความไม่แจ่มใสทุกสิ่งทุกอย่างเกือบไม่เป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับประเทศ มีดวงดาวเข้ามุมอับอยู่ในสภาพของการเผชิญหน้า การท้าทายการหักหาญ ยิ่งเพิ่มความรุนแรงและการแตกแยกในหมู่ของประชาชนมากที่สุด ผู้มีอำนาจ หลาย ๆ ฝ่ายไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้และอย่าหวังสิ่งที่ควบคุมได้จะสามารถควบคุมได้อีก เพราะดวงดาวบ่งบอกถึงสิ่งใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ อะไรที่เป็นของเก่ามักจะไม่ได้ผล
     
      บ้านเมืองจะเข้าไปสู่สภาพมิคสัญญี ไปสู่ยุคที่ไม่พึงปรารถนาเกิดความเดือดร้อน ลุกเป็นไฟไปทุกแห่ง ความวุ่นวายโกลาหล ความปั่นป่วนทางการเมือง ได้ปะทุขึ้น ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ผู้คนแห่งชาติที่บูชาประชาธิปไตยก็เดือดพล่าน
     
      เมื่อผู้มีอำนาจถือจังหวะก้าวลัดคิวขึ้นมาครองอำนาจ ทางประชาชนไม่พอใจด้วย เลือกตั้งกันมาเกือบล้มตาย แล้วก็มาชุบมือเปิบกันดื้อ ๆ เช่นนี้ แม้ว่าจะไม่ถึงแก่ตายแต่ก็จะมีการชุมนุมกันประท้วงตลอดเวลา บ้านเมืองอยู่ในสถานะล่อแหลม หวั่นว่ากรณีดัง เช่น 14 ตุลาคม อาจจะเกิดขึ้นอีก
     
      จะมีนักการเมืองบางส่วนพยายามจะหนุนบางสิ่งบางอย่างให้เกิดขึ้น อันเป็นการผิดจารีตประเพณีของบ้านเมือง ซึ่งถ้าไม่มีการชี้แนะในแง่โหราศาสตร์และอาถรรพณ์ของบ้านเมืองเสียบ้าง เผื่อต่อไปภายภาคหน้ามีอะไรเกิดขึ้นจะได้มีผู้ระลึกได้ว่า เคยมีผู้ทักท้วงไว้แล้ว หรือถ้าท่านผู้ปรารถนาจะให้บ้านเมืองสงบสุข จะได้หาหนทางแก้ไขป้องกันเสียให้ถูกต้อง ถ้ายังมีความเชื่อถือในเรื่องอิทธิพลของดวงดาวกันอยู่บ้างก็จะเป็นคุณประโยชน์ของบ้านเมืองโดยแท้
     
      แต่มีสิ่งที่พอจะช่วยแก้ไขให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ ต้องมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถเก่งในด้านเศรษฐกิจที่เป็นคนใหม่แต่เคยคร่ำหวอดด้านเศรษฐกิจมาช่วยบริหารในคณะรัฐมนตรี แม้จะไม่ดีมากนัก แต่ก็จะทำให้บ้านเมืองกระเตื้องขึ้นได้บ้าง และช่วยเบนความสนใจของประชาชนที่มีแต่ความทุกข์ ลำบาก ยากแค้นจากการบริหารของผู้ใช้อำนาจเผด็จการที่ทำให้บ้านเมืองถดถอยมาตลอด เป็นที่น่าสังเกตว่าดวงชะตาของบ้านเมืองในปีนี้ล้วนเป็นปริศนา ขอให้ท่านผู้มีภูมิปัญญาเอาไปขบคิดกันเองเทอญ
     
      “ดวงของโลก” การโคจรของดาวอังคาร “ดาวสีเลือด” มีส่วนต่อโลกในปีนี้อย่างมากนอกจากจะเกิดสงครามครั้งใหญ่แล้ว ยังอาจเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นภัยจาก “ภาวะโลกร้อน”
     
      ส่วนสยามประเทศ ปีชวด 2551 นี้ จะเป็นปีแห่งความอาเพศ ในปลายปีชวด 2551 นี้ จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่น่าแปลกมหัศจรรย์จะเกิด “หิมะตก” ในเมืองไทยไปทั่วทางภาคเหนือและอีสานบางส่วน ประชาชนทั้งคนไทยและทั่วโลกตื่นตกใจแทบช็อก เพราะไม่เคยเห็นปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย แต่จริง ๆ แล้ว ในทางโหราศาสตร์ไทยถือว่าเป็นอาเพศ เป็นลางร้ายที่จะเกิดมหันตภัยตามมาไม่หยุดหย่อน ทั้งทางธรรมชาติ บุคคล การเมือง การปกครอง วัฒนธรรมประเพณี ความเป็นอยู่แบบไทย ๆ เรา ก็จะเปลี่ยนแปลงไป
     
      ปลายปี 2551 จะเกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลครั้งใหญ่ในประเทศไทยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในต่างประเทศแล้วถึงกระทบมาถึงเรา ครั้งนี้เกิดที่ประเทศไทย ทำให้เกิดรอยเลื่อนใต้ทะเลทางแถบทะเลอันดามัน เป็นทางยาวมากทำให้เกิดคลื่นยักษ์เข้าถล่มตามชายฝั่งทะเล และมีดินแดนบางส่วนถูกกระหน่ำและจมลงสู่ทะเล มีการสูญเสียชีวิตผู้คนจำนวนมาก
     
      เกาะภูเก็ต กระบี่ พังงา ราวกลางปี 2551 จะถูกคลื่นสึนามิเหมือนกำแพงยักษ์ถล่มหนักกว่าครั้งแรก ทำให้ผู้คนทั้งไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งทรัพย์สินตึกรามบ้านช่องถูกกวาดลงทะเลไปจนหมดสิ้น จนกลายเป็นเกาะร้างและบางส่วนอันตรธานหายไปในที่สุด
     
      เชื้อโรคที่รุนแรงระบาดเหมือนไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์และสัตว์ หรือเป็นเชื้อไข้หวัดนกที่กลายพันธุ์ติดต่อมาถึงคน ทำให้สูญเสียชีวิตมนุษย์มากมายเป็นที่สยดสยองต่อวงการแพทย์และไม่สามารถจะควบคุมด้วยยาหรือวิธีการทางการแพทย์สมัยใหม่ได้ทันที เป็นที่อเนจอนาถยิ่งนัก
     
      ส่วนปัญหาทางภาคใต้ อิทธิพลของดาวเสาร์ให้เป็นปีแห่งการก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรมทั้งปี มีการเคลื่อนไหวของผู้คนที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ใน 3 จังหวัดภาคใต้ ทำให้ผู้มีอำนาจขาดความเชื่อถือที่จะเหนี่ยวรั้งให้ผู้คนเหล่านั้นยุติความคิดของเขาได้ แต่ตามดวงเมืองแล้วไม่บ่งบอกว่าเราจะเสียดินแดน 3 จังหวัดภาคใต้นั้นไป เนื่องจากดาวอังคารเดินแบบวิกล จะส่งผลให้ความร้อนแรงเกิดขึ้นไม่สิ้นสุด เพราะดวงผู้นำประเทศไม่สัมพันธ์กับดวงเมืองปี 2551 นี้ ทำให้เหตุการณ์ร้อนแรงบานปลายขยายวงกว้างมีการก่อการร้าย ฆ่ารายวันผู้บริสุทธิ์อย่างโหดเหี้ยม ศาสนาถูกชักนำเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการแก้ปัญหาด้วยการจับแพะ หรือความโกรธแค้นทุกหมู่เหล่า สถานภาพความปลอดภัยของ 3 จังหวัดภาคใต้วิกฤตหนัก ทำให้คนปกติขนอพยพหนีไปยังที่ที่ปลอดภัยหรือดินแดนแห่งใหม่ ต่างชาติต้องมาเกี่ยวข้องโดยปริยายไม่ว่าจะรูปแบบของผู้ก่อการร้ายทั้งเก่าและใหม่ หรือองค์กรระหว่างประเทศจะใช้อาวุธที่มีอานุภาพรุนแรง ระเบิดพลีชีพ ตามโรงแรมและสถานที่ราชการ มีการเผาโรงเรียน หน่วยราชการหลายแหล่งทำให้ไฟลุกท่วมไปทั่วเมือง ประหนึ่งเป็นสงครามย่อย ๆ จนสหประชาชาติยื่นมือเข้ามาพิทักษ์ผู้บริสุทธิ์ ประเทศไทยเป็นที่กล่าวขวัญในทางที่น่าสะพรึงกลัวไปทั่วโลก สื่อต่างประเทศจะเข้ามา ชนิดที่ว่ารัฐบาลจะควบคุมไม่อยู่
     
      โลกจะเข้าสู่ยุคเข็ญ สหรัฐอเมริกาและตะวันออกกลางเริ่มเปิดฉากสงครามล้างเผ่าพันธุ์เป็นสงครามปรมาณู มีการใช้ขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ หรือสงครามไฮเทคนำมาใช้กัน ทำให้เกิดจุดวิกฤตการณ์ของโลกเขม็งเกลียวเป็นสงครามครั้งใหญ่ของโลก บ้านเมืองพินาศ ผู้คนล้มตายเป็นผักเป็นปลาจำนวนมหาศาล สงครามครั้งนี้จะยืดเยื้อไปอีกหลายปี
     
      อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาตคือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ปากีสถาน อัฟกานิสถาน อินโดนีเซีย จีน และรัสเซีย
     
      ฐานทัพนอกประเทศของมหาอำนาจจะถูกทำลาย ส่วนประเทศไทยเราจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามครั้งนี้ด้วย ส่วนด้านเศรษฐกิจถือว่าตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกก็ว่าได้ ทั่วโลกเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เศรษฐกิจของสหรัฐฯ และยุโรปคลอนแคลน ซวนเซ โดยเฉพาะประเทศไทยเรา เป็นปีแห่งความล้มละลายทางเศรษฐกิจ ไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้ ประชาชนอดอยาก ธุรกิจสับสน คนว่างงานหรือถูกปลดออกจากงานหลายแสนคนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเกิดสงครามไปทั่วโลก ธนาคารทั้งเล็กและใหญ่เริ่มล้มและปิดตัวเองลง ตลาดหุ้นถูกกระทบกระเทือนอย่างหนักต้องปิดตัวเองลงอย่างถาวร มีคนฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นปีแห่ง “เศรษฐกิจเลือด” ก็เป็นได้
     
      โดยทั่วไปแล้ว การอ่านดวงพอจะถอดคำพยากรณ์ตลอดปีอย่างหยาบ ๆ สำหรับบ้านเมืองเราและประเทศข้างเคียง ตลอดจนสถานการณ์ของโลกดังนี้
     
       ************
      ปีชวด ปีหนูไฟนรก
      โดย “โสรัจจะ นวลอยู่”

     
      มกราคม 2551 บ้านเมืองไหม้เป็นจุณ
     
      รถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงเทพฯ ถูกลอบวางระเบิด ลุกท่วมเป็นไฟมีคนล้มตายเป็นหมู่จำนวนมาก
     
      ทางภาคใต้ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ชาวต่างชาติเสียชีวิตมากมายจากผู้ก่อการร้าย
     
      น้ำมันเชื้อเพลิงขาดแคลน ถึงราคาจะสูงสักเท่าไหร่ประชาชนตาดำ ๆ ก็ต้องก้มหน้าซื้อมาใช้
     
      บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ ธนาคารแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างกู่ไม่กลับ ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้น โดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ
     
      คนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวง
     
      การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วงเกิดโรคระบาดร้ายแรงทั่วประเทศ คนนับพันล้มป่วยและล้มตาย
     
      เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่รัฐบาลกำลังเผชิญหน้าอยู่ เหตุต่าง ๆ จะเป็นการทดลองพลังใจของท่านผู้อาสาเข้ามาปกครองประเทศในยามคับขันเช่นนี้ มีเรื่องกระทบกระทั่งกับเขมร ที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขมขื่น
     
      ปลายเดือน กรุงเทพมหานคร มีการก่อวินาศกรรมอีกครั้งที่รุนแรง สถานทูตหลายประเทศถูกทำลาย มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตมากมาย
     
      เด็ก ๆ จะมีอันตรายจากอุบัติเหตุเสียชีวิตเยอะ
      อันเป็นเดือนโกลาหล ยุ่งยากน่าดู โลกเกิดวิปริต ผู้นำที่บ้าคลั่งบางประเทศจะสั่งฆ่าคนเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามกัน
     
      สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกา น่าเป็นห่วง เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เกิดกลียุค วายวอด !
     
      กุมภาพันธ์ 2551 มิคสัญญี เดือนแห่งการสูญเสีย
     
      กรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย สถานทูตและตึกรามบ้านช่องถูกทำลาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวนภาวะทางการเงินตึงตัว เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยาวหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม
     
      โรคระบาดทั้งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศและเอดส์ วงการสงฆ์มัวหมองหนัก มีนักบวชอลัชชีจอมขมังเวทเข้าทรงโผล่โฉมหน้าขึ้นมากมาย กลางเดือนในเมืองไทยเกิดความแห้งแล้งอย่างรุนแรงทุกภาค ประชาชนขาดเครื่องใช้และน้ำบริโภค ตลาดหุ้นคับขัน
     
      ประเทศอ่าวเปอร์เซียกำลังตึงเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิหร่านจอมบทบาทจะฟาดหัวฟาดหางขึ้นในระยะนี้ ประเทศรัสเซียจะมีปัญหาเกี่ยวกับประมุขของประเทศ และความไม่เป็นส่ำ เศรษฐกิจของชาติที่ขัดข้องมานานกำลังเยียวยาอยู่ ย่อมไม่เกิดผลอะไร อิรักทำตนวางก้ามขึ้นมาระยะนี้ จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์
     
      สหรัฐฯจะพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะ บ้านเมืองเป็นอัมพาต คนหนาวตายเป็นจำนวนมาก เกิดไฟไหม้ป่าตอนเหนือลอสแองเจลิส ในสหรัฐฯ บ้านถูกเผาไปหลายหลังรุนแรงมาก ส่วนยุโรปอากาศหนาวจัด เป็นความหนาวที่หนาวที่สุดในรอบ 100 ปี
     
      ปลายเดือนผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองของเรายังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนักมีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายที่เป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน และจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม
     
      สถานการณ์ทางใต้ของประเทศไทยเพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย ตลาดหุ้นเจอกับภาวะคับขัน ตกเป็นท้องร่วง ร่วงหล่นไม่หยุด จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้าย ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว ประเทศจีนและประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมือง การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ายแรง
     
      ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายได้
     
       มีนาคม 2551 ศึกนอกร้อนศึกในรุมเร้า
     
      ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง สำหรับประเทศไทยก็คงอยู่ในระยะวุ่น ๆ เหมือนเช่นเคย มีสัญญาว่าการจะพูดจาจะทำอะไรควรให้ประหยัดถ้อยคำ บางครั้งอีกฝ่ายหนึ่งอาจรับฟังไม่ได้หรือหาเหตุตีรวนซึ่งกันและกัน กล่าวง่าย ๆ ในมุมที่ดาวบาปเคราะห์เล่นงานดาวพฤหัสบดีเช่นนี้ มองเห็นแต่ความก้าวร้าว ถ้าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อกัน ก็ยิ่งจะไปกันใหญ่เท่านั้น ไม่ควรประมาท
     
      รัฐบาลย่อมเผชิญปัญหาอย่างหนักหน่วงทั้งภายในและภายนอกประเทศ นักบริหารต้องทำงานด้วยความสุจริต มั่นคง ย่อมประคองตัวได้
     
      ธุรกิจการท่องเที่ยวระยะนี้ไม่สู้ดีนัก ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ต่าง ๆ ไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์ภัย หุ้นอับเฉา ไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด รถตกเหวคนตายจำนวนมาก
     
      ดาวแห่งไทยสยามโคจรเข้ามุมฉากกับดาวบาปเคราะห์ที่ทำมุมจตุโกณ ยังเห็นว่าบ้านเมืองยังคงยุ่งยากทั้งภายในและภายนอกประเทศ เหตุภายนอกรุมเร้าเข้ามา ปัญหาพม่าและปัญหาเขมรจะนำความเดือดร้อนอย่างมาก เหตุการณ์น่าเป็นห่วง อังกฤษต้องอยู่ในกลไกของความวิบัติ ความขัดข้องของโลก ผู้เป็นใหญ่จักเจ็บป่วย หรือล้มหายตายจากไป
     
      ยุโรปเดือนนี้ไม่ดีเลย อยู่ในระยะปั่นป่วน สงครามระหว่างเชื้อชาติเก่าแก่ยังยืดเยื้อต่อไปไม่สิ้นสุด เลือดจะนองต่อไป อินเดีย รถไฟตกราง มีคนตายนับพัน
     
      ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที
     
      เกิดกาฬโรคใหญ่ในแอฟริกา ตายกันมาก อัฟกานิสถานกับอินเดียตะวันตก อยู่ในข่ายรัศมีอันตรายจากดวงดาวในมุม 180 องศา ซึ่งเป็นกระแสบาปเคราะห์ร้ายแรงทั้งนั้น เตือนภัยให้ระวังอุทกภัยกับปัญหาการเมืองอันรุนแรง
     
      พม่าเริ่มเข้าสู่ยุคมืด วิญญาณของความร้ายกาจได้ก่อสานตัวเองอย่างเงียบและลึกซึ้ง รอจังหวะโอกาสที่จะระเบิดออกมา พร้อมกับการลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่ง
     
      สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตก จักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก
     
      การเดินทางทางอากาศไม่สู้ดีนัก อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในรัสเซีย จีน และอิหร่าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย
     
      เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกาะสุมาตรา และมีผลกระทบมาถึงไทยอย่างรุนแรง ตึกรามบ้านช่องสูง ๆ ในกรุงเทพฯ ถล่มทลาย พังลงมาจำนวนมาก และฝังผู้คนทำให้เสียชีวิตผู้คนมหาศาล
     
      เมษายน 2551 สุดหฤโหดวิปโยคแผ่นดินไหว-ตายหมู่-กรุงเทพฯ ชิบหาย
     
      มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในกรุงเทพฯ บ้านเมืองโกลาหล เป็นสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่าง ๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง
     
      หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหวลึก ธนาคารเกิดปัญหาใหญ่ยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้ เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน
     
      อิรัก อิหร่าน และประเทศทางแถบตะวันออกกลางเกิดความตึกเครียดกับประเทศทางตะวันตก สหรัฐฯ อย่างหนัก เข้าสู่วิกฤตไปทั่วโลก
     
      ประเทศพม่าในระยะเดือนนี้ ผู้เป็นใหญ่อาจจะถึงวาระจะต้องระมัดระวังอันตราย หรือมีการเปลี่ยนตัวกัน ประเทศอินเดียเดือนนี้คงยุ่งยาก และสังเวยชีวิตเลือดเนื้ออีกตามเคย ทางตะวันออกกลางเกิดสงครามขนาดใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน ปลายเดือนคนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้
     
      ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง มาเลเซีย อินโดนีเซีย จะต้องเผชิญหน้ากับภัยทางด้านเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง มาเลเซียต้องเปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศ เกิดกลียุค
     
      ปลายเดือนบุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาททันที เกิดการจลาจล รัฐประหารครั้งใหญ่ เกิดการนองเลือด ผู้คนล้มตายเป็นเบือ
     
      ผู้มีอำนาจในแผ่นดิน จากไปอยู่ยังแดนไกล ไร้ที่อยู่หรือมิฉะนั้นบั้นสุดท้ายจะหายหน้าไปไม่ปรากฏในวงสังคมอีกต่อไป
     
        พฤษภาคม 2551 หุ้นตก-นายกฯ เสี่ยงตาย-สึนามิรีเทิร์น
     
      ทางใต้ถูกก่อวินาศกรรมสุดโหดเหี้ยม ต้องนับว่าเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะน่าวิตก จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายใน วิธีแก้เคล็ด ให้หาทางเดินทางตรวจราชการนอกกรุงเทพฯ หรือไปต่างแดนจึงจะเหมาะ การเดินทางในที่อันตรายหรือในเขตอันไม่ปลอดภัย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ
     
      หุ้นจะตกอย่างรุนแรงอาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต จำเป็นต้องลดจำนวนคนงานลง โรงงานส่วนใหญ่ต้องปิดตัวลง ปัญหาเรื่องการว่างงานจะมีตามมา มีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ ดาวมฤตยูซึ่งเป็นดาวแห่งการปฏิวัติลอยอยู่เหนือฟ้ากรุงเทพฯ ส่งอิทธิพลรุนแรงอย่างใหญ่หลวง ดาวอังคารประจำประเทศไทยได้รับแสงจากดาวมฤตยูอันเป็นดาวปฏิวัติในมุมร่วมธาตุ ย่อมเกิดสภาพการเดือดพลุ่งพล่านไม่สงบ ถึงเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เกิดศึกสงครามทั้งภายในและภายนอกประเทศ ราวปลายเดือนไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ , ชลบุรี เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในชิลี ฝังคนนับพันคนเป็นโศกนาฏกรรมที่รุนแรงมาก ดวงประเทศกำลังตก เพราะกำลังถูกคุกคามจากบาปเคราะห์อย่างร้ายแรงที่สุด
     
      ปลายเดือนเกิดภัยพิบัติทางทะเลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ มีคลื่นยักษ์เป็นกำแพงสูงเสียดฟ้า อันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวในหมู่เกาะสุมาตรา พัดเข้าถล่มหมู่เกาะและชายฝั่งด้านอันดามันอีกครั้ง กวาดผู้คนและทรัพย์สินบ้านเรือนที่ติดอยู่ทะเลลงสู่ทะเลไปเกือบหมดสิ้น ทำให้เกาะบางเกาะจมหายไปในทะเล
     
      พม่า เนปาล ในช่วงนี้มีความเครียดอย่างรุนแรงจนยากที่จะปกปิดให้มิดได้
     
      เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก ส่วนสหรัฐฯ จะต้องตัดสินใจต่อปัญหาบางอย่างให้เด็ดขาดลงไป และมีทีท่าแข็งกร้าวขึ้น สถานการณ์โลกขณะนี้เขม็งเกลียวร้ายแรงอย่างน่าวิตก สหรัฐฯ ยังโดนภัยธรรมชาติคุกคาม ในบางรัฐภาคใต้เกิดแห้งแล้ง โดนคลื่นลมร้อน คนตายหลายร้อยคน พืชผลแห้งตายมากมายเหลือคณา และเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีมีผู้คนล้มตาย
     
        มิถุนายน 2551 สุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม-การสูญเสียของบุคคลสำคัญ
     
      สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ตึกที่สูงสุดทรุดตัวลงและพังทลายลงมามีคนเสียชีวิตมากมาย อุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม
     
      กลางเดือน ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวงอีกตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายไป ตาม ๆ กัน ต้องหนีหัวซุกหัววุน ฆ่าตัวตายเป็นแถว นักเลงหุ้นบางรายรวบรวมสมัครพรรคพวกบุกทำลายตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างความโกลาหลให้แก่เจ้าหน้าที่บ้านเมือง ถูกจับเข้าห้องขังหลายคน ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง
     
      กลางเดือนไฟไหม้ใหญ่สลัมคลองเตยวอดไปหลายสิบหลัง
      เกิดโรคระบาดสัตว์ร้ายแรงในภาคเหนือ หมู นับหมื่นตัวล้มป่วยตาย
      ปลายเดือน เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารชนกัน ตายหมู่หลายสิบคน
     
      สหรัฐฯจะพบกับสภาพอันวุ่นวายภายในประเทศ และบุคคลสำคัญจะสูญเสียชีวิตไป พบอันตรายอย่างรุนแรง เด็ก ๆ จะเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ไปหลายคน อาจจะมีการเคลื่อนกำลังจากฐานทัพที่ไกลจากประเทศแห่งหนึ่ง
     
      ปลายเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย
     
      บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย อาจสูญเสียชีวิต
     
      ทางภาคใต้เกิดจลาจลใหญ่ มีการสูญเสียชีวิตผู้คนมากมาย องค์กรระหว่างประเทศต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง และอาจต้องประกาศสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน
     
      ไข้หวัดนกระบาดหนักขึ้นมาอีก ทำให้ผู้คนล้มตาย จะติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้
     
      กรกฎาคม 2551 เดือนแห่งอุบัติเหตุและกลิ่นคาวเลือด
     
       ทางใต้มีการอพยพผู้คนไปอยู่ยังดินแดนแห่งใหม่ในที่ปลอดภัย บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ นักวิชาการจะมีบทบาทเข้ามาบริหารบ้านเมือง ดวงดาวแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างชนิดกู่ไม่กลับ ปัญหาอันยุ่งยากสลับซับซ้อนของบ้านเมือง ต่อให้เทวดาหน้าไหนมาแก้ไขก็เห็นจะแก้ให้คืนดีได้ยาก เว้นแต่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ต่าง ๆ ไปตามกาลเทศะเท่าทั้น ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ
     
      บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง
     
      อิสราเอล อียิปต์ และอาหรับ สามผู้ยิ่งใหญ่ เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคารและมฤตยู จะพบกับปัญหาอันหนักหน่วง ผู้นำของประเทศจะเป็นอันตรายหรืออาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำ
     
      ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที
     
      นักดาราศาสตร์ของเยอรมนีจะพบดาวเคราะห์ใหญ่ดวงใหม่ในห้วงจักรวาลด้านการแพทย์ จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง ปลายเดือนเรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน จะสูญเสียบุคคลสำคัญของโลกในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายแห่งโลก ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว จีนแดง พืชพันธุ์ธัญญาหารจะประสบความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากเกิดอุทกภัย
     
        สิงหาคม 2551 กทม.ถูกก่อวินาศกรรมซ้ำ-เลือดทาแผ่นดิน
     
      หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว ประชาชนมีแต่หนี้สิน เศรษฐกิจล้มเป็นเบี้ยล่างต่างชาติ พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปเป็นจำนวนมากหลายจังหวัดทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย ปลายเดือนพายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใด ๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลางรวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย
     
      กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่สูญเสียชีวิตผู้คนจำนวนมาก
     
      ความวุ่นวายความปั่นป่วนทางการเมืองได้ปะทุขึ้นในสยามประเทศ เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา ประกอบกับภาวะทางเศรษฐกิจย่ำแย่ เกิดการคอร์รัปชันในหมู่ข้าราชการและชนชั้นปกครอง ข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกแบบท้องร่วง ประชาชนจะประสบกับภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง สินค้าขึ้นราคาเกิดภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค
     
      มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง
     
      ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้ ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย
     
      ผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้จะกำเริบเสิบสานเป็นการใหญ่ ปัญหาชายแดนทางใต้จะก่อให้เกิดการกระทบกระทั่งกันอย่างรุนแรง ประเทศใกล้เคียงจะสนับสนุนให้มีการก่อการกำเริบมากขึ้น
     
      ปลายเดือนกรุงเทพฯ ตึกรามบ้านช่องที่อยู่อาศัยอาจถล่มทลาย จากแผ่นดินทรุดตัวหลายแห่ง
     
      กันยายน 2551 หุ้นตกวินาศสันตะโร กับสงครามโลกรีเทิร์น
     
      เกิดปัญหาทางภาคใต้ ทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เกิดการจลาจลนองเลือด ต้นเดือนดีเปรสชันผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสานลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต
     
      โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต จะเกิดสงครามครั้งใหญ่ เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็ก ๆ อาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายกันมาก จีนแดง คงจะมีการปฏิรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นในประเทศ ประสบกับปัญหาทางเศรษฐกิจ ต้องประกาศลดค่าเงินหยวนครั้งใหญ่ เศรษฐกิจทั่วโลกวุ่นวายโกลาหล ประเทศในแถบแอฟริกาจะเกิดการจลาจลนองเลือด รวมทั้งอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน
     
      เกาหลีและอินโดนีเซีย จะมีภัยธรรมชาติอันหฤโหด ผู้คนจะล้มตายเป็นเบือ อุบัติภัยทางน้ำ ทางอากาศ กับเรื่องแทรกซ้อนต่าง ๆ ทยอยกันเข้ามาโดยไม่ว่างเว้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่ไม่น่าไว้วางใจ หุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงแบบวินาศสันตะโร
     
      ตอนปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของประเทศอีก สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น อียิปต์ อาหรับ และอิสราเอล เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคาร ทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าหากันทันที จนบ้านเมืองพินาศ
     
      ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่กับสงครามที่จะลุกลามขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว การทูตต่าง ๆ จะไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ สงครามล้างโลกอาจจะปะทุขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ในระยะนี้
     
       ตุลาคม 2551 น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพฯ ล่มสลาย อยู่ในทุกขเวทนา
     
      ทางใต้ขอแบ่งแยกเพื่อปกครองตนเอง การเดินทางอากาศไม่สู้ดีนัก เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายสำหรับบ้านเรา ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และผู้คนที่อาศัยอยู่ติดทะเลจะถูกพายุร้ายหอบตกทะเลแทบไม่เหลือหลอแม้แต่รายเดียว เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่
     
      เศรษฐกิจต้องพังพินาศ หุ้นตกลงเหวนรก ต้องหนีหนี้ฆ่าตัวตายกันเป็นแถว ๆ เงินเฟ้อไม่มีค่าซื้อข้าวของไม่ได้ เหมือนเศษกระดาษ คนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการบางส่วนต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกสะเก็ด
     
      น้ำก็ยังท่วมไปทั่วทั้งประเทศอยู่ และเพิ่มระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆกรุงเทพฯ ล่ม เป็นที่น่าทุกขเวทนาอย่างยิ่ง
     
      เดือนนี้ญี่ปุ่นเป็นระยะที่มีภัยเศรษฐกิจคุกคามอย่างหนัก คนงานรถไฟในญี่ปุ่นสไตรก์ รถเป็นอัมพาตหมด เศรษฐกิจสะเทือนอย่างรุนแรง เดือดร้อนไปทั่ว
     
      โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปโยค จะเกิดสงครามครั้งใหญ่
     
      พฤศจิกายน 2551 นิวเคลียร์และน้ำท่วมโลก
     
      เป็นระยะที่ดาวเคราะห์เบียนหนัก การแตกแยกความสามัคคีภายในบ้านเมืองเรา ขัดแย้งเป็นปรปักษ์ทางการเมือง นำไปสู่การพิพาทที่สิ้นสุดมิได้ หุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงมากกว่าปีก่อน ๆ ที่ผ่านมา ธุรกิจสับสน กระแสเงินมีจุดเครียด เงินตึงตัว จะเกิดอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ไฟป่าเผาผลาญไปจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนทุกแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด การเมืองระส่ำระสายและภัยรอบข้างทำให้ดูเหมือนเกิดความขับขัน ทางใต้วิกฤตสุด หาทางแก้ไขไม่ได้
     
      องค์การศาสนาของเราสั่นสะเทือน หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว
      ในกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก
     
      กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ และตะวันออกกลางจะเกิดสงครามใหญ่กับสหรัฐฯ และพันธมิตรอังกฤษ ออสเตรเลีย อิสราเอล สถานทูตและฐานทัพของกลุ่มพันธมิตรนอกประเทศถูกทำลายสิ้น
     
      มีคนเสียชีวิตมากมาย เนื่องจากอาวุธร้ายแรง นิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธเคมี
     
      สงครามระหว่างสหรัฐฯ กับตะวันออกกลาง ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส
     
      สหรัฐอเมริกา อยู่ในภาวะคับขัน ประวัติศาสตร์ของชาติต้องจารึก จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง (นิวเคลียร์) แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ
     
      น้ำแข็งขั้วโลกละลายทำให้เกิดน้ำทะเลสูงขึ้น ทำให้เกาะบางเกาะอาจจะจมหายไป รวมถึงเกาะเล็กในเมืองไทยด้วย เป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่ของโลกทีเดียว และจะเกิดขึ้นต่อไปเรื่อย
     
      ธันวาคม 2551 เดือนอาเพศ
     
      ดินฟ้าอากาศวิปริต อาเพศไปทั่ว เดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” เป็นครั้งแรกผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลก
     
      วิกฤตทางภาคใต้ได้ลุกลามเข้ามาถึงกรุงเทพฯ มีผู้คนเสียชีวิต เป็นเดือนหฤโหด วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง
     
      กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถว ๆ ธนาคารล้ม ตลาดหลักทรัพย์ต้องปิดตัวลง พินาศย่อยยับ มีอุบัติภัยทางอากาศหลายครั้งในต่างประเทศ
     
      สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกา เกิดกลียุค วายวอดกว่าครั้งไหน ๆ เชื้อโรคร้ายที่เกิดจากอาวุธของฝ่ายศัตรู ทำให้ผู้คนชาวอเมริกาตายเป็นใบไม้ร่วง ตะวันออกกลาง กำลังหมิ่นเหม่ต่อสงครามที่จะลุกลามขยายไปอย่างรวดเร็ว การทูตไร้ผล การสะสมกำลังอาวุธคงดำเนินไปอย่างเร่งรีบ
     
      สหรัฐฯอาจเพลี่ยงพล้ำบนเวทีโลก ระยะนี้ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น มุขบุรุษเองก็ไร้สมรรถภาพ จะถูกโจมตีหนัก การบริหารงานผิดพลาด และอันตรายอาจจะเกิดแก่มุขบุรุษได้ทุกโอกาส สถานการณ์ไม่น่าไว้วางใจ
     
      ปัญหาระหว่างจีนและไต้หวัน วิกฤตหนัก
      “การพยากรณ์ “ดวงเมือง” ปี 2551 นี้ แม้จะมีคำทำนายที่ค่อนข้างจะร้ายแรง แต่จะขอเตือนเหมือนปีก่อนว่า เราอย่าหลงเชื่อจนงมงาม เพราะวิชาโหราศาสตร์นั้นเป็นเพียงทฤษฎีที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้เป็นหลักในการให้คำพยากรณ์ การพยากรณ์เป็นเพียงความคาดคะเน ซึ่งอาจจะเกิดหรือไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ที่สำคัญกว่านั้น คุณต้องยึดถือผลกรรมในภพชาติปัจจุบัน ยึดมั่นในผลของการกระทำกรรมดีและกรรมชั่ว เมื่อรู้ว่าคุณจะมีทุกข์เกิดขึ้น ก็ขอให้มุ่งสร้างแต่กรรมดี ละเว้นการกระทำชั่วเสีย อีกทั้งขอให้ยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยอย่างแท้จริง ซึ่งจะอำนวยผลดีให้ แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลประเภทที่คอยตั้งหน้าตั้งตาแต่จะกอบโกยความสุขเกษมเปรมปรีดิ์ให้ตนเองแต่ฝ่ายเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายซึ่งจะเกิดขึ้นต่อผู้อื่น ก็ขอให้พึงสังวรได้เลยว่า คุณจะต้องประสบกับความหายนะที่ไม่อาจแก้ไขหรือช่วยเหลือได้เลย ตัวคุณเท่านั้นที่จะช่วยตนเองได้”
     
      **************
     
      ดวงจักรวาล 2551
      โดย :ศราวุธ

     
       เรื่องของโหราศาสตร์นั้นมีส่วนสัมพันธ์กับเรื่องของดาราศาสตร์ คือวิถีการโคจรของดวงดาวในจักรวาล ตามที่เราๆท่านๆได้เคยเรียนรู้ว่า ดวงดาวมีการโคจรรอบดวงอาทิตย์ และหมุนรอบตนเอง มีรูปแบบการโคจรเหมือนรูปวงรี ทำให้เวลาที่มองดูดวงดาวต่างๆ เสมือนมีลักษณะเดินช้าบ้าง หยุดบ้าง หรือเดินเร็วบ้าง เพราะรูปแบบของเส้นวงรีนั่นเอง ลักษณะของการโคจรเช่นนี้แหละที่ปราชญ์โบราณนำมาประกอบเป็นแผนที่ดวงดาวแห่งชีวิต ซึ่งเชื่อกันว่าการโคจรของดาวแต่ละดวงมีอิทธิพล และผลกระทบต่อกัน และส่งผลมายังโลกใบนี้ที่เราอยู่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ เช่น ภัยธรรมชาติ ความแปรปรวนของดินฟ้าอากาศ รวมถึงอุบัติภัยต่างๆ ทั้งยังรวมโยงใยไปถึงสภาพของเศรษฐกิจการเมือง การลงทุน วันนี้ผมเลยรับอาสามาไขรหัสของจักรวาลในรอบปี พ.ศ.2551 ว่าดวงดาวที่อยู่บนฟากฟ้าจักรวาลจะมีอิทธิพลกับเรื่องใดบ้างในแต่ละเดือน เพื่อให้ชาว Metro Life ได้เตรียมเนื้อเตรียมตัวกันบ้าง
     
      มกราคม
       ดาวที่สำคัญในเรื่องของยานพาหนะยังอยู่ในช่วงวิปริตมาตั้งแต่เดือนกันยายน แม้ว่าจะมีดาวพฤหัสบดีมาช่วยป้องกันเหตุหวาดเสียวให้ลดน้อยลงในช่วงพฤศจิกายน แต่ในเดือนนี้ก็ควรระมัดระวังสำหรับท่านที่ต้องใช้รถใช้ถนน แม้จะดูว่าไม่รุนแรง แต่มีโอกาสที่จะเจ็บตัวหรือพิการได้ เรื่องของการเมืองเป็นส่วนที่ไม่น่าห่วง แม้จะดูมีความขัดแย้ง แต่ก็จะมีคนกลางเข้ามาไกล่เกลี่ย ตลาดเงินหรือหุ้นอาจดูวูบวาบ อย่าเพิ่งมั่นใจ ยังไม่มีอะไรแน่นอน หลังวันที่ 15 ไปท่านที่มีกิจธุระต้องเดินหน้าเพื่อเจรจาค่อนข้างวุ่นวาย หวังผลสำเร็จได้ยาก ระวังการเรียกร้องจากผู้ใช้แรงงาน และเกษตรกร ผู้ที่มีธุรกิจจึงควรระวังบริวารนัดหยุดงาน เพื่อเรียกร้องเจรจา ผู้ที่อยู่ในที่สูงต้องระวังความร้อนทำให้เกิดภาวะภัยแล้ง ปริมาณน้ำไม่พอใช้
     
      กุมภาพันธ์
       เศรษฐกิจของโลกเริ่มเดินหน้า การติดต่อด้านต่างประเทศจะให้ผลดี ธุรกรรมทางด้านการเงินมีการแก้ไขสัญญา ตลาดหุ้นมีความคึกคัก ภาวะดินฟ้าอากาศเริ่มคลี่คลาย งานทางด้านบันเทิงมีการขยายตัว ธุรกิจการบริโภคมีรูปแบบใหม่ งานการเมืองยังวุ่นวายกับการเจรจา การเดินทางยังต้องระมัดระวังโดยเฉพาะพาหนะทางอากาศ ความโศกเศร้าเพราะบุคลากรผู้อาวุโสต้องจากไป ระวังญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วยต้องหมั่นประคองรักษาให้พ้นในเดือนนี้ไป
     
      มีนาคม
       ความแปรปรวนของดินฟ้าอากาศ ทำให้เกิดพายุในท้องทะเล มีฝนตกพร้อมลมแรง ควรงดเว้นการเดินทางด้วยพาหนะทางน้ำ ผู้ที่ทำงานด้านเกษตรกรรมควรเตรียมพร้อมเพื่อการเพาะปลูกตั้งแต่ช่วงนี้ ด้านเศรษฐกิจตลาดเงินยังไว้ใจไม่ได้ มีการผันผวนขึ้นลงตามปัจจัยแวดล้อม ธุรกิจด้านการศึกษาจะเกิดความตื่นตัว มีการขยายแผนงานเปิดสถานอบรม อาชีพทหารตำรวจต้องเผชิญกับการต่อสู้ตามหน้าที่ ได้รับชัยชนะ การลงทุนในช่วงเดือนนี้ต้องคำนึงถึงรายละเอียดในสัญญา
     
      เมษายน
       ดูเหมือนจะร้อนแทบตับแตก แต่ก็จะมีฝนตกแบบประปราย เป็นระยะพอให้คลายร้อนลงบ้าง น้ำทะเลจะหนุนสูงทำให้ต้องระวังสำหรับท่านที่มีบ้านใกล้น้ำ การเดินทางต้องระวังเหตุที่เกิดจากยวดยาน สถิติด้านอุบัติภัยจะสูงจนน่าตกใจ ปัญหาทางด้านศีลธรรมเริ่มมีมาให้ขบคิด นักปราชญ์ราชบัณฑิต จะร่วมหาข้อยุติ ความเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ หรือผู้มีชื่อเสียงน่าเป็นห่วง ช่วงระยะปลายเดือนต้องระวังเหตุแผ่นดินไหวในบางประเทศที่มีผลกระทบมาถึงภาคตะวันตกและภาคเหนือ ระวังเรื่องโจรกรรมต่างๆ มีคดีใหญ่ๆและแปลกเกิดขึ้นมากมาย ไปไหนมาไหนไม่ควรพกของมีค่าติดตัว
     
      พฤษภาคม
       ข่าวคราวสำคัญที่เป็นผลดีทางด้านเศรษฐกิจการลงทุน ความเชื่อถือจากต่างประเทศในธุรกิจเริ่มขยายตัวมากขึ้นฝนจะเริ่มตกทำให้แผ่นดินในบางที่เกิดการอ่อนตัว ผู้ที่จะเดินทางไปต่างประเทศแถบตะวันตก หรือยุโรปตอนใต้อาจประสบกับความวุ่นวาย เหตุเกี่ยวกับแผ่นดินไหวยังมีอยู่ พื้นที่ที่เสี่ยงต่ออันตรายควรหลีกเลี่ยง คดีความการฟ้องร้องต่างๆเริ่มมีช่องทางคลี่คลาย การแก้ไขกฎหมายเป็นไปด้วยความราบรื่น
     
       มิถุนายน
       เหตุบ้านการเมืองมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ เหมือนการเริ่มต้นใหม่ แต่ไม่มีเหตุที่น่าตกใจ เป็นตามวิธีการที่สามารถทำได้ตามระบบ สภาพภูมิอากาศจะแห้งแล้งในที่สูง ฝนจะตกในที่ราบ มีการขุดค้นพบของโบราณ เศรษฐกิจในเดือนนี้ต้องเหนื่อยใจสำหรับผู้ที่มีบริวารในกิจการ มีการถูกหักหลังหรือได้รับความเสียหาย เพราะลูกน้อง การเดินทางให้ระวังในช่วงปลายเดือน อุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท ควรซักซ้อมด้านอัคคีภัย ตึกสูงต้องดูแลเรื่องไฟเรื่องแก๊ส ไม่ควรเที่ยวเตร่ตามแหล่งชุมชน
     
      กรกฏาคม
       ระวังเหตุหรือภัยทางน้ำ ผู้ที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำต้องระวังน้ำพัดพา ช่วงเดือนนี้น้ำทะเลจะหนุนสูง ควรเตรียมการให้ดี บุคคลในเครื่องแบบมีอันตราย อาจพลีชีพในหน้าที่ การซักซ้อมด้านยานพาหนะ ต้องทำด้วยความรอบคอบ การเดินทางไกลบ้านไกลเมืองไม่ปลอดภัย ภัยทางอากาศระยะนี้ก็ทำให้หวาดเสียว การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มีการตื่นตัว แต่เป็นการขายสิ่งที่สร้างไว้แล้ว ไม่ควรริเริ่มโครงการใหม่จนกว่าจะพ้นปีนี้ไป เศรษฐกิจการเงินมีการปรับรูปแบบ ธุรกรรมทางการเงินมีเรื่องแปลกๆ อาจผิดพลาดเพราะเทคโนโลยี
     
      สิงหาคม
       พายุฝนเริ่มเข้ามาเป็นระลอก ข่าวคาวกับวงการบันเทิงเริ่มขยายตัว ธุรกิจด้านสื่อสิ่งพิมพ์มีการตื่นตัว ตลาดเงินตลาดหุ้น กำลังพุ่งทะยานแบบขึ้นสุด แต่ก็จะลงสุดในช่วงปลายเดือน ต้องใช้เหตุผลในการวิเคราะห์ การเดินทางไปไหนอย่าเร่งร้อน เดือนนี้เหมาะที่ทุกคนจะเอาใจใส่ในเรื่องครอบครัว คนที่เป็นโสดจะพบกับความรักแบบไม่ทันตั้งตัว พืชผลจะได้รับความอุดมสมบูรณ์ในช่วงนี้ ผู้ที่เกิดในเดือนนี้มักจะได้รับข่าวดีทางด้านหน้าที่การงาน
     
      กันยายน
       ความวุ่นวายหรือความขัดแย้งย่อมมีอยู่ในทุกองค์กร ขอให้ตั้งสติ และนึกถึงผลประโยชน์ส่วนรวม การเดินทางด้วยรถยนต์ให้ระวังอุบัติเหตุจากสภาพของยวดยาน การเจรจามีการขอแก้ไขในเดือนนี้ อย่าเชื่อใจหรือหวังผลสำเร็จ ควรชะลอให้พ้นเดือนนี้ไปก่อน ช่วงนี้เหมือนมีอำนาจจูงใจให้ผู้คนเข้าสู่ประตูวิวาห์ จนถึงกลางเดือนหน้า การออกรถใหม่ หรือขึ้นบ้านใหม่ในช่วงนี้เป็นฤกษ์ที่ดี ฝนฟ้าดูจะเริ่มขาดช่วง พายุลมค่อนข้างแรงไม่เหมาะสำหรับท่านที่มีอาชีพประมง
     
        ตุลาคม
       ความวุ่นวายกับเรื่องงานเอกสาร เพราะการเจรจาที่มุ่งหวังเรื่องผลประโยชน์ งานด้านการซ่อมแซมทุกชนิดจะดีมาก ระวังข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเสียหาย อัคคีภัยที่เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขโมยโจรมีสารพัดรูปแบบ ควรป้องกันบ้านเรือนให้แน่นหนา การเดินทางระวังอุบัติเหตุทางน้ำ เรือเดินสมุทรจะขัดข้องเกิดความเสียหายกับการขนส่ง แม้แต่ยวดยานทางอากาศต้องปรับปรุงซ่อมแซม มีเหตุน่าตกใจ การสูญเสียบุคคลของนานาชาติ โรคหัวใจเหมือนระบาดกับคนทั่วไป
     
      พฤศจิกายน
       ต้องระวังภัยทางน้ำ ทั้งน้ำป่าไหลหลาก น้ำทะเลหนุน กระแสน้ำไหลเชี่ยวในระยะนี้ ไม่ควรเล่นน้ำตามป่าเขา ธุรกิจการทำงานต้องพบกับความขัดแย้ง ปัญหาปากเสียงอาจลามมาถึงภายในครอบครัว การแข่งขันในด้านผลงานหรือการศึกษาจะช่วยสร้างชื่อเสียง ปัญหาด้านอาชีพทำให้ผู้คนปวดสมอง ภาวะการเงินได้รับผลกระทบจากรายจ่าย ต้องควบคุมดูแลอย่างแข็งขัน การเปิดร้าน กิจการใหม่ๆในระยะนี้ไม่ราบรื่น ควรอดทนรอปีใหม่จะดีกว่า
     
      ธันวาคม
       ภาวะของดวงดาวในช่วงปลายปี มีอาการวิปริตอีกครั้งหนึ่ง ปัญหาทางด้านการเจรจากับต่างชาติ หรือผู้ที่มีธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศ จะถูกบีบบังคับให้เป็นไปตามเกมของเขา การเจรจาเรื่องใดต้องพบอุปสรรคการเสียเปรียบ ภาวะการเงินมีการสวิงขึ้นลงทั่วโลก อัตราแลกเปลี่ยนจะเป็นปัญหาในบางสกุลเงิน งานทางด้านวิชาชีพจะมีการขยายตัว โรงงานจะเปิดใหม่ ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จะพบแนวทางใหม่ๆ ระวังเหตุจากแผ่นดินไหว โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงอุบัติภัยทางน้ำ ธุรกิจโรงงานต้องตรวจสอบและป้องกันเรื่องอัคคีภัย เกษตรกรต้องระวังไฟป่า และความแห้งแล้ง
     
       ก็เป็นการบอกถึงสภาพของดวงดาวที่จะทำให้เกิดเหตุต่างๆ แต่ก็อย่าวิตกกันเกินไปนะครับ เพียงแต่ให้ระมัดระวังไว้ก่อนเป็นการดี เนื่องจากสถิติการโคจรของดวงดาวได้บ่งบอกไว้ ผมเพียงทำหน้าที่ไขรหัสให้ทุกท่านได้ทราบ ส่วนชะตาของใครจะเป็นอย่างไร ขอให้ยึดมั่นในการกระทำของตนเองเป็นดีที่สุด การทำดีย่อมได้ผลตอบแทนที่ดีเองแหละครับ ไม่ว่าจะเป็นหลักของศาสนาใดก็ตาม
     
      ****************
     
     วิเคราะห์ดวงบันเทิง ปี 2008
      หมอพัศสรรค์


      ไตรมาสที่ 1 มกราคม – เมษายน 2551
     
       ธุรกิจบันเทิงอยู่ในช่วงบูมตั้งแต่ต้นปี การโฆษณาและสื่อสารเป็นที่ยอมรับกันในวงกว้าง คนทำงานด้านนี้ต้องแอ็กทีฟอยู่ตลอดเวลา มีการเดินทางไกลเพื่อดูงานและสั่งสินค้า หรือปรับกลยุทธ์ที่แปลกใหม่เพื่อการขายโฆษณาให้โดนใจลูกค้า ต้องถือคติที่ว่าการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสำคัญกว่าผลงานที่เสนอออกไปด้วยซ้ำ อาจได้ยินข่าวเรื่องการปรับบทบาทและเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของสถานี จนเกิดการประท้วงซ้ำซ้อน
     
      ภาพยนตร์แนวโบราณหรือพล็อตเรื่องเก่าที่ทำดองไว้และนำกลับมาฉายใหม่จะได้รับความนิยม แต่ที่พลิกความคาดหมายอาจเป็นภาพยนตร์แนวรักใคร่ที่ใช้ตัวแสดงหน้าใหม่ ที่มีโปรดักชันดีๆ ผู้กำกับแนวที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ผลงานเป็นที่ยอมรับของคอภาพยนตร์ไทย แต่ภาพยนตร์ไทยบางเรื่องทำสถิติรายได้เกินหน้าหนังฮอลลีวูด โดยเฉพาะหนังแนววิญญาณหรือภูตผี และตลกไร้สาระ ยังครองใจกลุ่มวัยรุ่นอยู่ ภาพยนตร์บางเรื่องที่เป็นตัวเก็ง โฆษณาดี แบ็กสนับสนุนผลักดันดี ตัวแสดงดีกลับแป้กอย่างไม่เป็นท่า ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดผู้กำกับใหม่หลายท่าน แต่ก็ดับรัศมีผู้กำกับเก่าๆหลายคนให้ห่างหายไปจากวงการ
     
      พันธมิตรทางภาพยนตร์อาจมีการรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องสิทธิและความเป็นธรรมจากข้อกฎหมาย ที่เสียเปรียบคู่ค้า แต่เรียกร้องไปเพื่อให้รับรู้ความในใจเท่านั้น ปัญหาก็ยังแก้ไขไม่ได้ต่อไป แม้ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะออกมารับหน้าเจรจาให้ก็ตาม ให้ระวังบริษัทบันเทิงที่มีเครือข่ายมากมายจะปิดตัวลงอย่างน่าใจหาย เหตุเพราะทนขาดทุนต่อไปไม่ไหวนั่นเอง
     
      อาจมีข่าวสะเทือนใจเรื่องการเจ็บป่วยหรือจากลากลับบ้านเก่าของดารารุ่นเก๋าที่มีชื่อเสียงในช่วงต้นปี
     
      แต่ที่ประมาทไม่ได้คือดารานักร้องยอดนิยมที่กำลังโด่งดังในปัจจุบันอาจมีอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตหรือหยอดน้ำข้าวต้มไปหลายปีถ้าประมาทในงานแสดงหรือประมาทจากการขับขี่รถยนต์ โดยเฉพาะดาราชายวัยรุ่น ที่กำลังมีผลงานเป็นที่ชื่นชอบของคนในวงการ อย่าได้เดินทางไกลในยามค่ำคืนโดยไม่จำเป็นเด็ดขาด
     
       ความรักของคนในวงการบันเทิง คู่ที่เหนียวแน่นมานานจนมีโซ่ทองคล้องใจ ตัดสินใจหย่าเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจไม่ลงตัว แต่บางคู่เกิดเรื่องสาวไส้กันเองเป็นที่สนุกสนานของสื่อที่นำเสนอไป ดาราผู้หญิงบางคนอาจต้องหลุดจากวงการเพราะพัวพันเรื่องอื้อฉาวจนผู้กำกับส่ายหน้าไม่รับเข้าร่วมงาน      ไตรมาสที่ 2 พฤษภาคม –สิงหาคม 2551
     
       สายงานบันเทิงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานออแกไนซ์ หรือการพรีเซ็นต์สินค้ายังเจาะกลุ่มตลาดและ ยังเป็นฐานลูกค้าเดิมอยู่ ให้ระวังเรื่องข้อกฎหมายบางอย่างจะเข้ามามีบทบาทกับการทำงานและรายได้ของคนบันเทิงหรือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งอาจต้องมีการประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรม หรือต้องหันหน้าเข้ามาจับมือร่วมมือกันต่อรองกับผู้มีอำนาจทางกฎหมาย
     
       ภาพยนตร์ยังคงเน้นไปที่หนังวัยรุ่น ที่นำเสนอเรื่องราวแปลกใหม่ หรือหนังลงทุนสูงผู้แสดงเป็นเด็กรุ่นใหม่ และผู้กำกับมากประสบการณ์จากงานโฆษณา สำหรับผู้กำกับที่ทำหนังฉีกแนวเน้นไปที่ครอบครัวหรือประสบการณ์จริงของชีวิตนำมาเสนอ อาจมีผู้สนใจเป็นบางกลุ่มเท่านั้น หนังแนวตลกและภูตผี คนดูเริ่มเบื่อที่จะตีตั๋วเข้าโรงแล้ว เพราะออกมาถี่เกินไปและคนแสดงก็หน้าช้ำซ้ำซาก รอให้ออกมาเป็นแผ่นวีซีดีและดีวีดีจะดีกว่า
     
      ส่วนสาเหตุที่ทำให้คนดูเริ่มถอยออกจากโรงภาพยนตร์อีกประเด็นคือราคาตั๋วและค่าบริการสถานที่ห้างสรรพสินค้าที่เริ่มจะแพงขึ้น อาจมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอีกจนคนดูรับสภาพไม่ไหว ท้ายสุดแล้วโรงที่ตรึงราคาตั๋วหนังได้เท่าเดิมคือผู้ที่อยู่รอดในสภาพเศรษฐกิจกลางปีที่ย่ำแย่ ส่วนวงการเพลงไทยค่อนข้างซบเซากว่าต้นปี
       
       ช่วงกลางปีเป็นช่วงแจ้งเกิดของดาราสาวที่กล้าได้กล้าเสียกับข่าวด้านลบ เพื่อผลักดันตัวเองให้เป็นที่ยอมรับในชื่อเสียงแม้จะติดเครดิตด้านลบก็ตามแต่ถูกใจเสือป่าเป็นทิวแถว ดาราเด็กวัยรุ่นบางคนอาจเกิดความเบื่อหน่ายวงการบันเทิงหรือประชดชีวิตที่ผิดหวังของตนเอง อาจก่อเรื่องไม่คาดฝันขึ้นช็อกหน้าบันเทิงขึ้นมาได้ ดารารุ่นเก๋าบางคนอาจเจอโรคภัยแทรกซ้อนหรือดวงตก ถึงขั้นรวมตัวกันเข้าวัดวาทำบุญเสริมดวงชะตาราศีกันยกใหญ่
     
       ความรักของคนในวงการบันเทิงจะมีการกลับมาคืนดีของดาราที่เลิกรากันไปเพื่อสร้างกระแสให้ตนเองหวือหวา แต่ท้ายสุดก็ไปกันไม่รอด กระพือข่าวให้ต่างคนต่างดังกันไป ดาราสาวที่แก่กว่าจะได้ดารารุ่นใหม่สดและเด็กกว่ามากมาเป็นคู่ครอง กลุ่มดาราที่มีหัวคิดจะร่วมมือลงขันทำธุรกิจบันเทิงหากินกับเด็กเล็กตะกายดาวทั้งหลาย
     
      ไตรมาสที่ 3 กันยายน –ธันวาคม 2551
     
       อาจมีเรื่องวุ่นวายที่เกิดจากการขึ้นแบล็กลิสต์กับผู้จัดงาน ออแกไนซ์ ที่มีชื่อบางท่านที่หวังผลประโยชน์มากไปจนลืมนึกถึงคุณภาพของการจัดงาน หรือการโกงและเอาเปรียบจนต้องฟ้องร้องกันเป็นเรื่องใหญ่ บางบริษัทมีการแข่งขันกันเรื่องราคาค่าจัดงานจนผลประโยชน์ตกเป็นของผู้บริโภค
     
      งานโฆษณาจะถูกกลั่นกรองจากผู้ใหญ่ของบ้านเมืองมากขึ้นในการนำเสนอสื่อออกโทรทัศน์ ช่วงปลายปีไม่เหมาะกับการลงเงินลงทุนหลักหลายล้านทำธุรกิจสื่อบันเทิงเป็นอย่างยิ่ง เพราะเสี่ยงกับการขาดทุน หรือกิจการบันเทิงใหญ่โตบางที่อาจต้องมีการเทกโอเวอร์บริษัทเงินทุนต่างประเทศ แต่ธุรกิจขนาดกลางและเล็กยังเก็บเกี่ยวเงินทองได้เรื่อยๆ
     
       ด้านภาพยนตร์มีการแข่งขันกันสูง หนังเทศอาจทำเงินเกินหน้าหนังไทย กระแสความนิยมหนังไทยจะลดลงเพราะเนื้อหาซ้ำซากคงเดิม เรื่องไหนที่ทำแบบสุกเอาเผากิน ไร้สาระ คนดูมีสมองก็จะเบือนหน้าหนี แต่แนวหนังของคนเพศที่สามก็ยังเป็นโจทย์เลือกให้กลุ่มคนสีม่วงสนับสนุนอยู่เรื่อยๆทั้งปี หนังบางเรื่องที่มีการลงทุนสูงเตรียมใจรับความผิดหวังไว้ได้ถ้าฉายในช่วงนั้น คุณภาพดีอาจได้กล่องแต่เงินไม่สะพัดดังที่คาดกันไว้ แต่ด้านเพลงจะกลับมาบูมอีกครั้งกับศิลปินที่ยกทีมมาเป็นวง ขายหน้าตามากกว่าน้ำเสียง
     
       ดาราเกิดใหม่ท่านเพราะหน่วยงานหลายที่ผลักดันการประกวด การแข่งขัน ผลิตคนรุ่นใหม่ที่ร่วมวงการสื่อบันเทิงออกมาจนล้นตลาด แย่งงานกันเองจนดูไม่มีคุณภาพ ดารากลางเก่ากลางใหม่บางคนเริ่มปลีกตัวออกมาทำธุรกิจตัวเองเพราะแข่งขันกับคนรุ่นใหม่ไม่ได้ ระยะนี้ให้ระวังดวงของดาราเพศที่สามไว้เพราะอาจเป็นคราวเคราะห์ทั้งโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตได้
     
       ด้านความรักของดารายังมีข่าวอื้อฉาวรายวันของดาราที่กล้าเปลืองเนื้อเปลืองตัว ดารานักร้องหนุ่มอาจต้องเปลื้องผ้าท้าสายตาสาวแท้สาวเทียมเหตุเพราะงานหดหาย ต้องงัดสมบัติเก่าพ่อให้มาแข่งกับสมบัติเก่าแม่ให้มาของดาราสาวๆ ไฮโซคนมีเงินอยากมีชื่อเสียงก็เกาะก่ายดาราอื่นเข้าวงการ แต่ให้ระวังจะได้ชื่อเสียมากกว่า
      เพราะมีการสาวไส้เรื่องส่วนตัวมาประจานกันเอง ดาราหลายท่านจูงมือวิวาห์กันเป็นว่าเล่น เหตุเพราะรักกันจริง อยู่ทนอยู่นาน และต้องทนอยู่เพราะป่องก่อนกำหนด คอยจับตาดูให้ดี
     
       สรุปแล้ว ดวงบันเทิงปี 2008 ปีหนู จะเป็นปีที่โลดโผนจากต้นปีจนถึงท้ายปี มีทั้งขาขึ้นและขาลงแต่ใครที่กล้า ท้าทายและมีแนวคิดที่แปลกแยก แหวกแนวในการนำเสนอและพรีเซ็นต์ผลงานตัวเอง หรืออาจจะเป็นปีที่แจ้งเกิดของคนอารมณ์ติสท์แตกทั้งหลายก็ว่าได้ แต่ใครที่หลงตัวเองมากไป ระวังสื่อจะ “แบน” แบบช่างมันฉันไม่แคร์ (คนดัง) เพราะยังมีตัวเลือกที่ต้องการแจ้งเกิดอีกเยอะให้เชียร์ครับ ....
       
     
      **************
     
      ธันยมัย ธำรงพุทธิกุล
      นักแปลดาว บอกแผนที่ชีวิต


หมวยคนนี้มีชื่อเล่นว่า “เกตุ” เป็นหมอดูอาชีพ เธอเลือกที่จะใช้ศาสตร์ยูเรเนียน (Uranian) ที่ดูตามโคจรของดวงดาว อื่นๆ คือ ไพ่ยิปซี และฮวงจุ้ย ... ศาสตร์ยูเรเนียนต้องรู้ในเรื่อง วัน เดือน ปี เวลา และสถานที่เกิดที่นำมาผูกดวง โปรแกรมที่เธอใช้เป็นของอาจารย์เดชา ไพรัชกุล
     
       เมื่อปี 2549 เธอซื้อหนังสือของปู โลกเบี้ยวมาลองอ่าน และทันทีที่เธออ่านจบ เข็มชีวิตของเธอก็เบี่ยงเบนทันที บอกกับตัวเองว่า “ฉันจะเป็นหมอดู” !! ตามรุ่นแล้ว ... เธอคือศิษย์น้องร่วมอาจารย์เดียวกับปู โลกเบี้ยว
     
      แม้ว่าวิชาโหราศาสตร์จะอ้างอิงสถิติ และบางศาสตร์กล่าวถึงพลังงาน แต่โหราจารย์หลายท่านก็มักจะมีเรื่องของสัมผัสพิเศษเข้ามาเกี่ยวข้อง เกตุ ธันยมัย ธำรงพุทธิกุล ก็เช่นเดียวกัน
     
      “ตอนที่ไปนอนค้างบ้านเพื่อน พอตกกลางคืนนอนแล้วก็ฝันเห็นผู้หญิงสูงอายุท่านหนึ่ง ท่านมาเรียกเราเข้าไปคุย แล้วบอกว่า หลานคนนี้ท่านรักมากนะ ให้ดูแลเขาให้ดี ๆ พอตื่นเช้ามาก็เล่าให้แม่เพื่อนฟัง อธิบายรูปร่างหน้าตา และเสื้อผ้าที่ท่านสวมใส่ คุณแม่ของเพื่อนก็เลยไปหยิบรูปมาให้ดู โอ้โห!! ขนแขนยันขนหัว Stand up หมดเลยค่ะ แบบว่าใช่เลย!! ท่านบอกว่านี่น่ะเป็นคุณยายของเพื่อน และเพื่อนก็เป็นหลานที่ท่านรักมาก ส่วนชุดที่เห็นก็เป็นชุดที่คุณแม่ใส่ให้คุณยายตอนที่ท่านเสียชีวิตที่อเมริกาโน่นแน่ะ ที่รู้สึกแรง ๆ เลย ก็ตอนไปเที่ยวงานเทศกาลกินเจที่ภูเก็ต จะมีการเข้าทรง มีการตีกลองเสียงดัง ๆ เราก็เข้าไปยืนดูแถวริมถนน เพื่อให้เข้าถึงเหตุการณ์ได้ทุกช็อต แต่สักพักเริ่มรู้สึกว่าเสียงกลองมันดังเข้ามาในหัวใจ มันบีบหัวใจ รู้สึกทรมาน แล้วเท้าก็เริ่มจะสั่น ๆ ตั้งแต่ปลายเท้า ค่อย ๆ ลามมาที่นิ้วมือ เริ่มโวยวายสิคะ นี่มันเป็นอาการจะขอใช้ร่างนี่ ก็เลยตั้งจิตปฏิเสธ บอกไปว่าเราไม่พร้อมที่จะเป็นร่างทรง เท่านั้นอาการก็หายเป็นปลิดทิ้ง มันดูน่าเหลือเชื่อ”
     
       ศาสตร์ยูเรเนียน วัดจากดวงใครดวงมันเป็นรายบุคคล แม้แต่ฝาแฝดดวงก็อาจจะแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ถ้าไม่มีสิ่งใดผิดเพี้ยนไป การทำนายทายทักจะมีความแม่นยำสูง
     
      “ดวงดาวและทางเดินชีวิต ต่างมีเส้นทางการเดินของตัวเอง ดาวก็เดินไปตามวงโคจรของดาว เราเองก็เดินไปตามทางชีวิตของเรา ความรู้ ความสามารถของเกตุไม่ได้แตกต่างไปจากคนอื่นหรอก เพียงแต่ว่าเกตุไปเรียนในเรื่องความหมายของดาวเพิ่ม บวกและผสมดาวเป็น เหมือนเราเรียนภาษาอังกฤษที่มีศัพท์เทคนิค มีตัวช่วยคือ แผนผังของดวงดาวเท่านั้นเอง เกตุเป็นเพียง นักแปลดาว บอกแผนที่ชีวิตให้คุณปรับสมดุลด้วยดวงดาว” เกตุ หมวยวัย 33 ปีที่ก้าวเข้ามาเป็นแม่หมอบอกกล่าวกับ Metro Life
     
       “เกตุ” ตามความหมายแล้ว หมายถึง ดาวเคราะห์อันดับ 8 ในสุริยจักรวาล ในเทวกำเนิด หมายถึงส่วนหางของพระราหู และได้ชื่อว่า เป็นเทพเจ้าแห่งจิตวิญญาณ
     
      ธันยมัย ก้าวเข้าสู่อาชีพนี้เต็มตัวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว นับเริ่มต้นจากการเริ่มเรียนศาสตร์ยูเรเนี่ยนอย่างจริงจัง ปกติแล้ว ... วิชานี้ควรจะมีชั่วโมงเรียนราว 3-6 เดือน สำหรับเธอ ... เรียนเพียงเดือนครึ่งเท่านั้น โดยอาศัยการทำ case study มากกว่าคนอื่น และฝึกสมาธิเพิ่ม การนั่งสมาธิทำให้เรานิ่ง เกิดสติในการรับรู้สิ่งต่างๆ รอบข้างได้เร็ว
     
       เธอทำห้องขึ้นใหม่ภายในบ้านเพื่อทำหน้าที่โหราจารย์เต็มรูปแบบ ศาสตร์ที่ต้องอาศัยสมาธิคือ ยูเรเนียนกับไพ่ยิปซีจะดูกันที่นี่ หากเป็นฮวงจุ้ยจะไปถึงบ้านของลูกค้า เพื่อที่จะสัมผัสถึงพลังงานด้านบวกและลบของสถานที่นั้นๆ
     
       “ คนทั่วไปอาจจะเรียกตรงนี้ว่า เจ้าที่ วิญญาณ แต่สำหรับเกตุรู้สึกว่ามันคือพลังงานเท่านั้นเอง ถ้าเราอยู่แล้วรู้สึกได้ถึงความสบาย ราบรื่น ก็หมายถึงว่าสถานที่นั้นมีพลังงานด้านบวก แต่ถ้าไม่มีความสมดุล หรือมีพลังลบก็จะไปกระทบต่อเรื่องอื่นๆ เช่น สุขภาพ หน้าที่การงาน ครอบครัว เกตุก็จะแนะการปรับสมดุลพลังงานแห่งชีวิต หรือ Bionic Life Force Balancing”
     
       เธอจะเน้นที่ของแต่งบ้าน การใช้สีสัน เครื่องประดับ สิ่งของในแนวโมเดิร์นเข้าไปช่วยในเชิงสัญลักษณ์ ไม่ใช่เอาของศักดิ์สิทธิ์เข้าไปประโคมจนเหมือนศาลเจ้า
     
      กรณีตัวอย่าง ณ โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง เธอวางของเพียงไม่กี่ชิ้นก็ไปกระตุ้นให้เกิดพลังไหลเวียน
      ทุกอย่างคล่องขึ้น จนเธอต้องทำหน้าที่แม่หมอรายเดือนให้แก่โรงพยาบาลแห่งนี้ , ตามหาคนหาย สิ่งที่เธอต้องรู้คือ เวลาที่สิ่งของหรือคนนั้นหาย หากดาวบอกว่า ถ้าได้คืนสามารถดูต่อไปว่าอยู่ที่ไหน กว้างๆ แต่มีรายละเอียด
      “อย่างแม่คนหนึ่งบอกว่า ลูกสาวหายออกจากบ้าน ดาวบอกว่าจะเจอในสถานที่กว้างๆ มีเสื้อผ้า อยู่กับเพื่อน และไม่มีเรื่องเสียหาย ปรากฏว่า ลูกสาวไปขายเสื้อผ้าอยู่กับเพื่อนต่างเพศ ดูแบบนี้ บางทีเราก็กลัวว่า ถ้าเกิดแม่ไม่เจอลูกล่ะ หรือว่าที่เราอ่านไปไม่ถูกล่ะ”
     
      นี่คือเรื่องราวของเธอ เกตุ ธันยมัย ธำรงพุทธิกุล และเรามาร่วมอ่านปรากฏการณ์จากดวงดาว ฉบับย่อส่วน ที่เลือกเอาแต่ไฮไลค์ของ 12 เดือนมาบอกเล่าสู่กันฟัง
     
 

      ผู้พยากรณ์ คุณธันยมัย ธำรงพุทธิกุล
      (ศาสตร์ที่ใช้ในการพยากรณ์ URANIAN)

     
      มกราคม จะมีเรื่องการสถาปนา การแต่งตั้ง ซึ่งต้องผ่านเรื่องยุ่งยากมากมาย เรื่องเด่นคือเกี่ยวกับพืชผลการเกษตร มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่บนเงื่อนไขการขาดดุล ได้ไม่คุ้มกับที่ทำลงไปมากนัก เกษตรกรมีภาวะตึงเครียด มีการก่อม็อบ มีเหตุการณ์รุนแรงเกี่ยวกับเรื่องการเมือง มีการฟ้องร้อง เป็นคดีความสูง จะมีข่าวดีเรื่องการหมั้นหมาย การแต่งงานของคนชั้นสูง และคนดัง
     
      กุมภาพันธ์ เรื่องเด่นคือเรื่องสังคมมัวเมา โดยเฉพาะเด็ก มีการติดการพนัน มัวเมา ลุ่มหลงในยาเสพติด และเรื่องไร้สาระมากขึ้น การเมืองมีภาวะแปรปรวน แต่ก็จะมีคนเข้ามาช่วยคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น การส่งออก มีพอตัวแต่ก็ยังเป็นภาวะที่ถูกจำกัด ถูกกดดัน ประชาชนโดยส่วนใหญ่มีเรื่องให้ต้องวิตกกังวล จะได้รับข่าวที่ทำให้เสียใจ การเล่นหุ้นหรือลงทุนเกี่ยวกับงานออกแบบ และอสังหาริมทรัพย์เด่น
     
      มีนาคม มีเหตุการณ์ผันผวน แปรปรวน เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้คนอยู่ในภาวะเป็นโรคเครียด โมโหง่าย ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล มีหน่วยงานลับเกิดขึ้นเพื่อที่จะช่วยสะสาง หรือแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่อ่อนแอ การค้ามีอุปสรรคค่อนข้างมาก ไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนมากเท่าที่ควร มีนักลงทุนเริ่มขยายอาณาเขตเข้าสู่ประเทศไทยมากขึ้น
     
      เมษายน การร่วมลงทุนกับต่างประเทศดี แต่เรายังด้อยกว่า เรียกได้ว่ามีเสียเปรียบอยู่บ้าง หากจะแก้ดาวให้ดีต้องทำเกี่ยวกับของสวยงาม และการศึกษา เรื่องการถูกหลอกลวง การโกงจะเด่น มีการสูญเสียคนดัง เกิดจากการลอบทำร้าย มีการแทรกแซงทางการเมืองสูง มีเหตุการณ์หนอนบ่อนไส้ ข่าวการเจรจาหมั้นหมายมีมาก
     
      พฤษภาคม มีข่าวการสูญเสีย พลัดพรากครั้งใหญ่ เป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างช็อคความรู้สึกคนไทย ปัญหาความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ การมีนอกมีใน หลอกลวงเด่น จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้น มีการจัดระเบียบบ้านเมืองครั้งใหญ่ จะมีการเจรจาหาข้อลงตัวเกี่ยวกับเรื่องสลากอีกครั้ง แต่ยังอยู่บนพื้นฐานที่จำกัดกันมากเกินไปยังดูไม่ลงตัว
     
      มิถุนายน จะมีการออกกฎหมาย หรือข้อปฏิบัติเฉพาะกิจเด่น มีข่าวที่ไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับวงการศาสนา การหย่าร้างของคู่รักคนดังมีมาก มีปัญหาความแตกแยก ภาวะดื้อด้านเกี่ยวกับเรื่องคู่ครอง และหุ้นส่วน บ้านเมืองอยู่ในภาวะกดดัน มีเรื่องให้ต้องหนักอกหนักใจวิตกกังวล มีการขยับขยายเกี่ยวกับการจราจร หรือการคมนาคม
     
      กรกฎาคม มีเรื่องการแต่งตั้ง การออกอำนาจการปกครอง ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งไม่ยอมรับ การแตกแยกกันเองของบุคคลชั้นสูงของประเทศไทย อากาศแปรปรวน มีหายนะเกี่ยวกับภัยธรรมชาติรายวัน ปัญหาความขัดแย้งทวีความรุนแรง มีการฆ่า ฆาตกรรมหมู่ กระชากความรู้สึกให้หดหู่
     
      สิงหาคม มีการออกกฎหมายที่หาข้อลงตัวได้มากขึ้น การทำการค้าและธุรกิจยังพอไปได้ แต่ไม่หวือหวา มีเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์เกิดขึ้น มีข่าวแฉใส่ร้ายรายวัน มีการเปิดโปงธุรกิจที่หลอกลวง หรือกลโกงรูปแบบใหม่เกิดขึ้นทำความเสียหายให้แก่คนจำนวนมาก จะมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือได้ แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์
     
      กันยายน ข่าวฉาว การเสียชื่อเสียง การสูญเสียผู้มีอำนาจเด่น มีอุบัติภัยที่เกิดจากน้ำ หรือเครื่องบินครั้งใหญ่ มีเรื่องวุ่นวาย เบาะแว้ง การลักทรัพย์สูงปรี๊ด ข่าวเกี่ยวกับการหมั้น การแต่งงานมีมากมายหนาหู พอ ๆ กับข่าวการเลิกรา หย่าร้าง จะมีผู้หญิงชั้นสูงสละตนเพื่อกอบกู้ชื่อเสียง หรือปฏิวัติเกี่ยวกับการศึกษา
     
      ตุลาคม ข่าวการทะเลาะวิวาท ปัญหาไม่ลงรอยเรื่องการเมืองเด่นอีกครั้ง การตายจากอาวุธปืน หรือการวางระเบิดมีมากกว่าที่เคย มีเรื่องการหย่าร้าง ข่าวการเลิกรา การแฉเรื่องส่วนตัว ผู้คนเริ่มเชื่อสิ่งมอมเมา หันเข้าหาที่พึ่งด้านจิตใจ การเจรจาการค้ากับต่างประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น การค้าที่เกี่ยวกับสิ่งทอ สิ่งพิมพ์ และอัญมณีน่ายินดี มีข่าวดีเกี่ยวกับเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นบ้าง ศัตรูเริ่มระแวง และทำร้ายกันเอง
     
      พฤศจิกายน มีการสูญเสีย และการพลัดพรากครั้งใหญ่เกิดขึ้น การค้าขายเด่น เป็นไปอย่างคล่องตัว เติบโตไปได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ มีความปรองดองกันมากขึ้นในพรรคการเมือง บ้านเมืองเริ่มเข้าสู่การจัดระเบียบ มีการวางแผน สร้างโปรเจกต์เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของผู้คน มีการเชื้อเชิญ หรือการติดต่อที่น่ายินดีเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องการค้า การลงทุนของไทย
     
      ธันวาคม หลักทรัพย์และหุ้นพุ่งสูง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการเกษตร ดอกไม้ สมุนไพร อาคาร และของสวยงาม ข่าวเรื่องการวิวาท หรืออุบัติเหตุมีมาก เรื่องเกี่ยวกับการทหารเด่น ผู้คนจะมีความสุขใจมากขึ้น สถานการณ์เริ่มคลี่คลายดีขึ้น


โดย ผู้จัดการ
Comment #1
what's this?
Guest
Posted : 24-1-2551 08:39:36 ip : 61...10

 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 11 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4619422 person(s) and 21017716 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).