หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
4 ผู้ท้าชิงนายกเล็กหาดใหญ่เร่งหาเสียงคึกคัก
โดย thaisouth team เมื่อ 20 ก.พ. 2551 08:23 น. ( ip )
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - 4 ผู้สมัครชิงชัยนายกเล็กหาดใหญ่ เปิดศึกยกแรกชิงทำเลทองขึ้นป้ายหาเสียงคึกคัก
     
      การเมืองท้องถิ่นของเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งจะครบวาระในวันที่ 28 ก.พ.นี้ และกำหนดเลือกตั้งใหม่ภายใน 45 วัน โดยมีผู้ประกาศชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี 4 คน ประกอบด้วย นายไพร พัฒโน นายกคนปัจจุบัน นายประสงค์ สุวรรณวงศ์ อดีตนายกคนเก่าที่ถูกนายไพร ตีเมืองจนแตก ในการเลือกตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หลังรับมรดกทางการเมืองมาจาก นายเคร่ง สุวรรณวงศ์ ผู้เป็นพ่อที่นั่งนายกมาอย่างยาวนาน ได้แค่สมัยเดียว
     
      นายแพทย์เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา แพทย์ขวัญใจคนจนเจ้าของคลีนิก “คนจนรักษาฟรี” และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ฉีกบัตรเลือกตั้งในการเลือกตั้งครั้งอัปยศ และนายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส อดีตนักการเมืองท้องถิ่นที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงการเมืองของหาดใหญ่มายาวนาน
     
      สีสันของการแข่งขันเลือกตั้งท้องถิ่น ของเทศบาลนครหาดใหญ่ เริ่มเข้มข้นมากขึ้น ที่เห็นชัดเจนขณะนี้คือ ยุทธศาสตร์ของการเปิดตัว ที่ทั้ง 4 ทีมพยายามแย่งชิงพื้นที่ทำเลทองบนถนนและทางแยกในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ รวมทั้งตามอาคารสถานที่ และเสาไฟฟ้า เพื่อติดป้ายแนะนำตัวและนโยบายการพัฒนาเมืองหาดใหญ่ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นและติดตามากที่สุด
     
      เริ่มจาก นายไพร พัฒโน ซึ่งเปิดตัวในนามของทีม “หาดใหญ่โปร่งใส” ซึ่งขึ้นป้ายหาเสียงโดยประกาศเป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์ตัวจริง ในฐานะที่เคยเป็น ส.ส.ของพรรคนี้มาก่อน และในป้ายมีโลโก้ของพรรคประชาธิปัตย์ ”พระแม่ธรณีบิดมวยผม” ติดให้เห็นชัดเจน
     
      รวมทั้งข้อความหาเสียงยังคล้ายกับๆ พรรรคประชาธิปัตย์ เช่น “ชาวหาดใหญ่ ต้องมาก่อน พลิกโฉมนครหาดใหญ่สู่สากล” “นายกไพร คนของเรา ประชาธิปัตย์ พรรคของเรา” นอกจากนี้ ยังขึ้นป้ายผลงานที่เห็นผลเป็นรูปธรรม นั่นคือ โครงการสายไฟฟ้าลงดิน ซึ่งเริ่มดำเนินการและเปิดนำร่องในย่านถนนเสน่หานุสรณ์ เป็นต้น
     
      ในขณะที่ นายประสงค์ สุวรรณวงศ์ ในนาม “ทีมเก่า ก้าวไกล” ซึ่งเน้นการใช้ป้ายไวนิลแนะนำตัว ชูข้อความกินใจ “รอยยิ้มเช่นวันวานต้องกลับมาเบ่งบานอีกครั้ง” ทุ่มเทาทั้งชีวิต ร่วมพลิกวิกฤติหาดใหญ่ เป็นต้น
     
      ทางด้าน นายแพทย์เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา หรือ DR.K ชูสโลแกน “ทางเลือกใหม่ ของชาวหาดใหญ่” “1 เสียงของท่าน ช่วยเปลี่ยนหาดใหญ่ได้” (พัฒนาหาดใหญ่ ให้เป็นเมืองชั้นนำ ของประเทศ”
     
      สุดท้าย นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส “ทีมการเมืองสีขาว” ซึ่งขึ้นป้ายชูนโยบายสีขาวเป็นจุดขาย พร้อมหนังตัวอย่างแนวนโยบายสำคัญ เช่น คืนอย่างน้อย หนึ่งร้อยห้าสิบล้านบาท สู่ชาวเทศบาลนครหาดใหญ่ ด้วยโครงการสีขาว โครงการที่จะเป็นตัวแทนของการใช้งบประมาณ อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงมือประชาชน 100% พร้อมสโลแกนกินใจ “ทำจริง ทำได้ ทำทันทีไม่มีสร้างภาพ”
     
      อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทีมงานผู้สมัครของแต่ละทีม ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 4 ทีม กำลังอยู่ระหว่างการฟอร์มทีมผู้สมัคร เพื่อคัดเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและเป็นที่รู้จักของคนในหาดใหญ่มาสังกัดโดย ผู้จัดการ
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 13 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4648914 person(s) and 21142196 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).