หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
ผลเลือกตั้ง อบจ.สตูล-นราธิวาส-ภูเก็ต
โดย thaisouth team เมื่อ 21 เม.ย. 2551 15:04 น. ( ip )
นายก อบจ.ป้ายแดงสตูลเตรียมผลักดันนโยบาย-เมือง
‘สมานฉันท์-ท่องเที่ยวระดับโลก’  


สตูล - นายก อบจ.สตูล คนใหม่ ถูกร้องเรียนนโยบายหาเสียงเกินจริง เจ้าตัวออกมาแก้ต่างศึกษากฎหมายมาเป็นอย่างดี โดยภารกิจแรกขอทำเมืองสตูลเป็นเมืองสมานฉันท์และเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก
     
      วันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้รับเลือกตั้งเป็นนายกองค์บริหารส่วนจังหวัดสตูล นายธานินทร์ ใจสมุทร นายก อบจ.คนใหม่ก็เตรียมพร้อมเดินเครื่องตามนโยบายที่ใช้ในการหาเสียงไว้ในการทำงานรับใช้ประชาชนโดยทันที โดยโครงการแรกที่จะต้องทำทันทีคือการทำให้จังหวัดสตูลเป็นเมืองสมานฉันท์ พร้อมทำให้การท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลเป็นที่รู้จักไปในระดับโลก
     
      พร้อมกันนี้ นายธานินทร์ ใจสมุทร ได้ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้ความไว้วางใจและสัญญาจะทำงานให้เต็มที่เต็มความสามารถตามที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้ พร้อมกล่าวชี้แจงในกรณีมีผู้สมัครอีกฝ่ายร้องเรียนเรื่องนโยบายการทำงานของตนในการสนับสนุนงบประมาณวัดและมัสยิดแห่งละไม่น้อยกว่า 60,000 บาท รวมทั้งโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งฮัจญ์ ว่าสามารถทำได้เพราะได้ศึกษาข้อกฎหมายแล้ว พร้อมกันนี้ทีมประชาธิปัตย์ยังมีผู้สมัครสมาชิก อบจ.ชนะการเลือกตั้ง ถึง 11 คนจาก 24 เขตเลือกตั้งด้วย
     
      สำหรับผลการนับคะแนนการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่า ผู้สมัครหมายเลข 1 นายนาวี พรหมทรัพย์ ได้ 11,498 คะแนน หมายเลข 2 นายธานินทร์ ใจสมุทร ได้ 45,468 คะแนน หมายเลข 3 นายวิทูร หลังจิ ได้ 21,562 คะแนน และหมายเลข 4 นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ ได้ 36,301 คะแนน
     
      คิดเป็นบัตรเลือกตั้งดี 121,325 ใบ บัตรเสีย 4,734 ใบ และบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน 6,920 ใบ สำหรับผู้เดินทางมาใช้สิทธิ คิดเป็นร้อยละ 67.36% ส่วนผู้ไม่มาใช้สิทธิคิดเป็นร้อยละ 32.63%************************
“กูเซ็ง” ครองนายก อบจ.นราธิวาสอีก 1 สมัย


นราธิวาส – ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ.นราธิวาส อย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า นายกูเซ็ง อดีตนายกคนเก่า คะแนนนำโด่ง คว้าตำแหน่งนายก อบจ.นราธิวาสไปครองอีก 1 สมัย
     
      ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาสอย่างไม่เป็นทางการของผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารจังหวัดนราธิวาส ซึ่งในครั้งนี้มีผู้ลงสมัครเพื่อชิงตำแหน่ง 2 ราย คือ หมายเลข 1 นายรำรี มามะ และหมายเลข 2 นายกูเซ็ง ยาวอฮะซัน และผลการนับคะแนน ที่ได้รับการลงคะแนนจากประชาชนในพื้นที่มากที่สุด คือ หมายเลข 2 นายกูเซ็ง ยาวอฮะซัน ซึ่งมีคะแนน 125,695 คะแนน ส่วนหมายเลข 1 นายรำรี มามะ มีคะแนน 108,956 คะแนน และมีผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน 15,640 ราย บัตรเสีย 17,777 บัตร คิดเป็นร้อยละ 6.63 เปอร์เซ็นต์
     
      ส่วนผลการนับคะแนนของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาสนั้น ขณะนี้ผลคะแนนยังไม่เป็นทางการ


***************************
“ไพบูลย์” โค่น “อัญชลี” นั่งเก้าอี้นายก อบจ.ภูเก็ต


 ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “ไพบูลย์ อุปัติศฤงค์” โค่น “อัญชลี วานิช เทพบุตร” ขึ้นนั่งเก้าอี้นายก อบจ.ภูเก็ตคนใหม่ ทิ้งห่างกว่า 2 หมื่นคะแนน
     
     
      นายมานพ ลีลาสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต ซึ่งมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า การนับคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เสร็จสิ้นในเวลา 05.00 น.ของวันนี้ (21 เม.ย.)
     
      ผลการนับคะแนนปรากฏว่า ผู้ที่ได้รับเลือกด้วยคะแนนสูงสุด คือ นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้คะแนน 59,994 คะแนน ส่วนนางอัญชลี วานิช เทพบุตร ผู้สมัครหมายเลข 1 ได้คะแนน 39,085 คะแนน
     
      คนมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวน 108,857 คน จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 202,056 คน คิดเป็นร้อยละ 53.89 ส่วนผู้ที่มาใช้สิทธิแต่ไม่ประสงค์จะลงคะแนนมีจำนวน 5,759 คน คิดเป็นร้อยละ 5.29 บัตรเสียจำนวน 4059 คิดเป็นร้อยละ 3.73
     
      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการการเลือกตั้งในครั้งนี้ส่งผลให้ นางไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ จากกลุ่มคนบ้านเรา มีคะแนนทิ้งห่าง นางอัญชลี วานิช เทพบุตร ซึ่งเป็นอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และพรรคประชาธิปัตย์ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สูงถึง 20,909 คะแนน
     
      สำหรับนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นั้นเล่นการเมืองครั้งแรกในสนามเลือกตั้ง ส.ว.ภูเก็ต และรับความไว้วางใจจากชาวจังหวัดภูเก็ตอย่างท่ามท้นเลือกตั้งเข้ามาให้เป็น ส.ว.คนแรกของจังหวัด นอกจากนั้นยังเคยดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต
     
     
      ส่วนในวงการนักธุรกิจ ถือว่านายไพบูลย์เป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพยชั้นแนวหน้าของจังหวัดภูเก็ต โดยโครงการบ้านจัดสรรที่รู้จักกันดีภายชื่อโครงการภูเก็ตวิลล่า ซึ่งแต่ละโครงการจะได้รับการตอบรับที่ดีมากขายหมดภายในพริบตาโดย ผู้จัดการ
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4649672 person(s) and 21143366 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).