หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
เมียหัวมันย้ำแค้นบังน๊อต นั่งว่าที่นายกหญิงเมืองคลองแห
โดย thaisouth team เมื่อ 6 ก.ค. 2552 11:39 น. ( ip )
ผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองคลองแห แทนนายอภิชาติ สังขาชาติ หรือนายหัวมัน ที่ถูกลอบยิงเสียชีวิตปรากฎว่าทีมคลองแหมั่นคงของนางสุภาภรณ์ สังขชาติ ภรรยานายหัวมัน เฉือนชนะคู่ปรับเก่า อนันต์ การันสันติ รอรับรองผลนั่งนายกเทศมนตรีหญิงคนแรกของเมืองคลองแห

การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองคลองแหเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันกันระหว่าง 2 ผู้สมัครที่เรียกว่าคู่ปรับเก่าก็ได้ สำหรับนายอนันต์ การันสันติ ทีมคลองแหพัฒนา อดีตนายกคลองแหที่พ่ายแพ้การเลือกตั้งครั้งล่าสุดให้แก่นายกหัวมันแบบเฉียดฉิว และเมื่อนายกหัวมันเสียชีวิตลง การกลับมาทวงเก้าอี้ครั้งนี้ต้องแข่งกับนางสุภาภรณ์ สังขชาติ ทีมคลองแหมั่นคง ซึ่งถ้าเทียบชื่อกันแล้วบังน๊อตกินขาดตั้งแต่ไม่ลงสนาม แต่ด้วยความเป็นภรรยานายหัวมันและการทำงานอย่างหนักของทีมงาน ส่งผลให้การเลือกตั้งครั้งนี้มวยรองอย่างคุณสุ เลยเฉือนชนะนักการเมืองผู้ช่ำชองได้อย่างชนิดที่เรียกว่าถึงไม่ขาดลอยก็ทิ้ง ห่างพอสมควร

โดยผลการนับคะแนนเสร็จสิ้นปรากฎว่านางสุภาภรณ์ สังขชาติ ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 6,034 คะแนน นายอนันต์ การันสันติ ผู้สมัครหมายเลข 1 ได้ 5,691 คะแนน และนายสิริ เล็กสุทธิ์ หมายเลข 2 ที่ลงรับสมัครแล้วประกาศถอนตัวได้ 63 คะแนน ในเขตเทศบาลเมืองคลองแห มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 18,405 คน ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 12,289 คน คิดเป็นร้อยละ 66.77 มีบัตรเสีย 246 ใบ และบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน 255 ใบ

และจากการสอบถามข้อมูลจากชาวคลองแหหลายคนพบว่าการเลือกตั้งครั้งนี้นางสุภาภรณ์ ชนะเพราะผลงานของนายกหัวมันและทีมงานที่ค่อนข้างมีศักยภาพ รวมทั้งการลุยหาเสียงอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้าย และหมัดเด็ดในปาการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงในคืนวันที่ 3 กรกฎาคมที่ตลาดน้ำคลองแห ซึ่งมีประชาชนมาฟังการปราศรัยเกือบหมื่นคน ส่วนทีมนายอนันต์ มีการประมาทคู่ต่อสู้พอสมควรแม้จะมีฐานเสียงเดิมที่แน่นหนาอยู่แล้วแต่ก็ไม่สามารถสร้างฐานเสียงใหม่เพิ่มขึ้นมาได้เลย

สำหรับนางสุภาภรณ์ สังขชาติ อายุเพียง 33 ปีเท่านั้น ในแวดวงสังคมและการเมืองนั้นไม่ได้เป็นที่รู้จักเท่าไหร่เพียงแต่เธอคือ ภรรยาของนายกหัวมัน คนที่มีผลงานค่อนข้างโดดเด่นในการบริหารเทศบาลเมืองคลองแหในระยะเวลาที่ผ่านมา  หากได้รับการรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ นางสุภาภรณ์ นับได้ว่าเป็นเป็นนายกเทศมนตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งของจังหวัดสงขลา และชาวคลองแห ต้องติดตามกันต่อว่าทีมคลองแหมั่นคงจะสานต่อนโยบายของนายกหัวมัน ทั้งตลาดน้ำคลองแห โรงเรียนอัจฉริยะ โครงการหมอน้อย แคมป์นักกีฬาสู่ทีมชาติ หน่วยปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย  ผลงานออกมาจะเป็นเช่นไรชาวคลองแห ต้องติดตาม

ข่าวจากhttp://www.gimyong.co
Comment #1
คนคลองแห
Guest
Posted : 25-6-2553 15:08:07 ip : 58...220

1 ปีผ่านไป ไม่เห็นทำไหรสักเม็ด
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4648908 person(s) and 21142177 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).