หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
ตร.ปัตตานีสเก็ตช์ภาพมือวาง จยย.บอมบ์
โดย thaisouth team เมื่อ 6 ก.ย. 2552 02:17 น. ( ip )
ปัตตานี - ตำรวจสเก็ตช์ภาพผู้ต้องสงสัยวางระเบิด จยย.บอมกลางเมืองปัตตานี ขณะที่หลายหน่วยงานเข้าซ่อมแซมร้านค้า บ้านพัก ไฟฟ้าที่เสียหายจากเหตุระเบิด รวมถึงลงพื้นที่เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ
     
      วันนี้ (5 ก.ย.) ที่กองกำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบช.ศชต. ได้ประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผบก.ภ.จ.ปัตตานี และชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง เพื่อสรุปสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่
     
      โดยเฉพาะล่าสุดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดกลางเมืองปัตตานี เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดย พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ได้รายงานความคืบหน้าว่า ขณะนี้ได้นำวัตถุพยานต่าง ๆ ที่ได้มาจากในที่เกิดเหตุมาตรวจสอบและบางส่วนนำไปตรวจสอบในทาง นิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาดีเอ็นเอ ซึ่งหลักฐานบางส่วนเบื้องต้นสามารถเชื่อมโยงถึงกลุ่มของผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่ชัดเจน ต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ที่คนร้ายนำระเบิดมาซุกไว้ ขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นของใคร เนื่องจากคนร้ายได้ลบหมายเลขเครื่องและตัวถัง โดยชุดสืบสวนได้นำซากของรถจักรยานยนต์ไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์แล้ว ประมาณ 3-4 วันน่าจะรู้ผล
     
      ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เชิญพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุและประชาชน ที่ให้ความร่วมมือมาสอบปากคำแล้วหลายปาก ทำให้คดีมีความคืบหน้า โดยพยานสามารถระบุรูปพรรณของผู้ต้องสงสัยที่นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างซุก ระเบิด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสเก็ตช์ภาพของผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และจะนำไปเปรียบเทียบกับข้อมูลประวัติของผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยต่อไป
     
      ในส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัย หลังจากที่ได้รับรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบได้นำรถยนต์ซุกระเบิดจำนวน 2 คันเข้ามาวนเวียนในพื้นที่ 3 จังหวัดเพื่อเตรียมจะก่อเหตุนั้น ขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวน ชุดสอบสวน ชุดนอกเครื่องแบบ กระจายกำลังออกหาข่าวอย่างต่อเนื่อง และยังมีการสนธิกำลังร่วม 3 ฝ่ายในการตั้งจุดสกัด ชุดลาดตระเวนเส้นทาง และชุดซุ่ม ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกันนี้ได้ส่งชุดมวลชนสัมพันธ์ออกพบปะประชาชนในพื้นที่เพื่อขอความร่วม มือในการดูแลความสงบเรียบร้อบอีกทางหนึ่ง
     
      ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคปัตตานี หลายสิบคนเข้าไปช่วยกันซ่อมแซมร้านค้า บ้านพัก รวมไปถึงไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด นอกจากนี้ทางจังหวัดได้มีการเข้าไปเยียวยาจิตใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งเตรียมที่จะให้ความช่วยเหลือในด้านความเสียหายทั้งชีวิตและ ทรัพย์สินอย่างเร่งด่วนทันที

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4648914 person(s) and 21142200 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).