หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
กกต.สงขลาเผยเลือกตั้งนายก อบจ.ไร้เรื่องร้องเรียนทุจริต
โดย thaisouth team เมื่อ 8 ต.ค. 2552 17:30 น. ( ip )
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา เผยถึงการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา เบื้องต้นยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนการทุจริตแต่อย่างใด พร้อมมีเจ้าหน้าที่ กกต.รับผิดชอบในแต่ละพื้นที่อย่างเข้มงวด
     
      วันนี้ (8 ต.ค.) พ.อ.ไพจิตร์ พืชมงคล ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคมนี้ว่า ได้เตรียมการไว้พร้อมแล้ว โดยการแบ่งหน้าที่ให้ กกต.ที่มีอยู่ทั้งหมดจำนวน 5 ท่าน รับผิดชอบในพื้นที่แต่ละเขต
     
      ประกอบด้วย เขตที่ 1 ได้แก่ อ.สิงหนคร สทิงพระ กระแสสินธุ์ และระโนด ผู้ที่รับผิดชอบ คือ นายอำนวย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เขตที่ 2 ได้แก่ อ.เมือง บางกล่ำ ควนเนียง และรัตภูมิ ผู้ที่รับผิดชอบ คือ พ.ต.อ.มงคล บุญชุม เขตที่ 3 ได้แก่ อ.หาดใหญ่ คลองหอยโข่ง และสะเดา ผู้ที่รับผิดชอบ คือ นายจิตร ผสมพงศ์ เขตที่ 4 ได้แก่ อ.เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย ผู้ที่รับผิดชอบ คือ นายบัณฑิต รัตนโชติ และเขตที่ 5 ได้แก่ อ.นาหม่อม จะนะ และในพื้นที่ส่วนรวม ทางประธาน กกต.สงขลา จะเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง
     
      โดยทาง กกต.จะลงไปดูความเรียบร้อยก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับการเลือกตั้ง การจัดสถานที่ การรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงในส่วนปลีกย่อยด้านอื่นๆ ที่เราได้เตรียมการเอาไว้แล้ว เพื่อไปตรวจดูความคืบหน้า โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 อำเภอที่อยู่ในเขตการก่อความไม่สงบ คือ อ.จะนะ เทพา และสะบ้าย้อย ซึ่งจะเน้น และให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ในเรื่องของการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะไปออกไปใช้สิทธิ
     
      สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันยังอยู่ในภาวะปกติ ซึ่งนับเป็นโชคดีที่ผู้สมัครนายกอบจ.ทั้ง 3 ท่าน นั้น ได้ผ่านเวทีการเลือกตั้งในระดับชาติมาแล้วทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าจะมีน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎระเบียบ หรือข้อบังคับต่างๆ ซึ่งผู้สมัครทุกท่านก็คงจะทราบดีกันอยู่แล้ว ประกอบกับผู้สมัครทั้ง 3 ท่าน เป็นคนที่รู้จักมักคุ้นกันดี คงจะไม่มีความรุนแรงในการใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกัน
     
      ในส่วนของการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการทุจริตการเลือกตั้งในตอนนี้ยังไม่มีปรากฏ จะมีก็แต่เรื่องการหารือในส่วนของการหาเสียง การโฆษณา การติดแผ่นป้ายหาเสียงว่ามีความถูกต้องหรือไม่ ซึ่งทาง กกต.เองก็ได้ให้คำแนะนำไปว่าให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพราะทุกคนเองก็ทราบกันดีอยู่แล้ว
     
      ด้านความเข้มข้นในการหาเสียงเลือกตั้งของบรรดาผู้สมัครทั้ง 3 นั้น ทาง กกต.ได้จัดให้มีการสมานฉันท์ โดยการจัดเจ้าหน้าเข้าไปให้คำแนะนำในเรื่อง การปฏิบัติในการหาเสียงที่ถูกต้อง กฎระเบียบ และข้อห้ามต่างๆที่ควรละเว้น ซึ่งเน้นให้ผู้สมัครแถลงในเรื่องนโยบายเป็นหลัก แลกเปลี่ยนแนวนโยบาย แล้วแถลงให้ประชาชนได้รับทราบ ส่วนในเรื่องอื่นๆ นั้นทาง กกต.จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว
     
      ส่วนในเรื่องของการซื้อสิทธิขายเสียงนั้น ตอนนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง เพราะทางกกต.เอง ก็มีสายข่าวที่มีความน่าเชื่อถือคอยรายงานให้ทราบอยู่เป็นระยะ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องคอยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกจากจะดูแลในเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังให้ความสำคัญในส่วนนี้ด้วย และที่สำคัญคือ กกต.ท้องถิ่น ซึ่งเป็นตัวแทนของ กกต.จังหวัด และมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงอยู่แล้ว คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถ้าหากว่ามีปัญหาอะไรก็สามารถแจ้งให้ทราบได้ทันที
     
      สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เสี่ยงทั้ง 4 อำเภอ ของจังหวัดสงขลานั้น ได้มีการประชุมหารือไปแล้วก่อนการเลือกตั้ง โดยขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร จากภาคส่วนต่างๆ เข้าคุมพื้นที่ และดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ที่เข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้งทุกคน


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4648907 person(s) and 21142172 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).