หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
"ชวน" กรีดหนัก ถามโจมตีแต่ 91 ศพ แล้ว 4 พันศพ ใครรับผิดชอบ
โดย thaisouth team เมื่อ 21 มิ.ย. 2554 09:40 น. ( ip )
"ชวน" คาด "แม้ว" จุดจบเดียวกับ "ซัดดัม" ย้ำใครคิดร้ายบ้านเมืองต้องมีอันเป็นไป ปลุกคนใต้ต่อสู้ระบอบทักษิณ ระบุ "มาร์ค" ยุบสภาจริงจังแก้ปัญหาด้วยสันติวิธี แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะเสื้อแดงไม่ยอม สวนข้อกล่าวหา 91 ศพ ถามกลับ 4 พันกว่าศพ เหยื่อนโยบายโจรกระจอกใครรับผิดชอบ
     
      ที่บริเวณสนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยปลุกประชาชนให้สู้กับระบอบทักษิณ ระบุสถาบันตกอยู่ในอันตรายแต่ไม่สามารถพูดในรายละเอียดได้ การเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคะแนนมีความหมาย ฉะนั้นประชาชนอย่าใจอ่อน เนื่องจากรัฐธรรมนูญเปลี่ยนแปลงใหม่ ไม่มีการหัก 5% ในระบบปาร์ตี้ลิสต์ ทำให้พรรคการเมืองที่มีคะแนนเสียงกว่า 2 แสนเสียงก็จะได้ ส.ส.1 คน ดังนั้น พรรคไหนที่มาขอว่าจะเลือกส.ส.เขตจากพรรคประชาธิปัตย์ แต่ขอเสียงปาร์ตี้ลิสต์ให้พรรคอื่น นั้น ต้องกาพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง2 ใบ พร้อมกับย้อนเหตุการณ์ ปี 2548 ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาคนเสื้อแดง โดยมีการบุกล้มเวทีพรรคประชาธิปัตย์ที่เชียงใหม่ และพยายามทำร้ายโดยมีผู้ใหญ่ให้ท้าย เพราะไม่ต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์ไปสื่อสารกับคนเชียงใหม่ ส่งผลให้เป็นการทำลายวัฒนธรรม วิถีชีวิตอันดีงาม จากนั้นก็มีการปาไข่ ชูป้ายต่อต้าน ไม่เคยมีนายกฯ คนไหนที่ถูกกระทำเหมือนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดน ทั้งที่ได้พยายามที่จะเจรจา ตนเป็นคนคัดค้านไม่ให้มีการยุบสภา แต่นายกฯ ต้องการแก้ปัญหาด้วยสันติวิธี แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะคนเสื้อแดงไม่ยอม วันนี้ถ้าใครมาขอคะแนนปาร์ตีลิสต์ ให้ถามกลับไปว่าจะรับผิดชอบอย่างไรกับปัญหากรือเซะ ตากใบ ที่ทำให้ขณะนี้มีคนเสียชีวิตจากนโยบายกว่า 4 พันศพ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็ยอมรับกับสื่อต่างประเทศว่าดำเนินนโยบายผิดพลาด ฉะนั้นคนที่ชอบพูดถึงเรื่อง 91 ศพ ทำไมไม่พูดถึง 4 พันกว่าศพที่ตายไปเพราะนโยบายผิดพลาดบ้าง
     
      "ในโลกมี 2 ประเทศที่ผู้นำเลือกปฏิบัติกับประชาชนของตนเอง คือ อิรัก ซัดดัม ฮุสเซน เลือกปฏิบัติกับประชาชนนับถือศาสนามุสลิมคนละนิกาย สุดท้ายถูกแขวนคอตาย และอีกคนคือที่ประเทศไทย พ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศจะจัดสรรงบประมาณให้กับผู้ที่สนับสนุนตัวเองก่อน จังหวัดอื่นไว้ที่หลัง ภาคใต้ถูกลั่นแกล้งมาตลอด 5 ปี ของการบริหารงาน ผมเชื่อว่าคนที่คิดร้ายต่อบ้านเมืองและคิดไม่ดีต่อประชาชนจะต้องมีอันเป็นไป ตอนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณก็ต้องอยู่ต่างประเทศ ส่วนจะได้กลับไทยเมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสิน วันนี้ประชาธิปไตยไทยมาไกลแล้วอย่าให้ใครมาทำลาย"


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4648907 person(s) and 21142174 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).