หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
ตร.สงขลาเรียกสอบ "อุทิศ"หลังพบข้อมูลมีส่วนเชื่อมโยงคดีฆ่า"นายกฯ พีระ"
โดย thaisouth team เมื่อ 25 ธ.ค. 2555 10:48 น. ( ip )
นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา ส่งทนายขอเลื่อนนัดสอบสวนกับตำรวจสงขลา หลังพบมีข้อมูลบางอย่างเชื่อมโยงกับคดีฆ่า "นายกพีระ" เป็นต้นเดือน ม.ค. 56
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจสงขลาเรียกตัว นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา มาสอบสวน หลังพบข้อมูลบางอย่างมีส่วนเชื่อมโยงคดีฆ่า "นายกฯ พีระ" แต่ส่งทนายขอเลื่อนนัดสอบปากคำเป็นต้นมกราคม 56 ชาวสงขลาเฝ้าจับตาคดีนี้ แหล่งข่าวเผย ได้กลิ่นล้มมวยวิ่งเต้นในชั้นสอบสวนด้วยเงิน 7 หลัก
     
      ความคืบหน้ากรณี นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา ถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามจนเสียชีวิตคาที่ บริเวณหน้าร้านสงขลาฟอรั่ม เลขที่ 97 ถนนนครใน เขตเทศบาลเมือง ต่อมา ตำรวจได้พยายามรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถทยอยนำไปสู่การเสนออนุมัติศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับตัวผู้ต้องหาที่มีส่วนพัวพันในคดีนี้ รวมทั้งหมดในขณะนี้รวม 5 คนคือ นายไพศาล หนูพันธ์ อายุ 47 ปี นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว อายุ 47 ปี นายฉ้วน หมวดมี อายุ 50 ปี นายชยันต์ หนูพันธ์ อายุ 41 ปี และล่าสุด คือนายกิตติ ชูช่วย อายุ 47 ปี เจ้าของสถานีสงขลาเรดิโอ และยังเป็นน้องชายนายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา จุดที่คนร้ายนำรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ ก่อนสับเปลี่ยนรถยนต์อีกคันขับหลบหนีไป กระทั่งถูกตำรวจออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และเป็นผู้จ้างวาน แต่นายกิตติ ได้ชิงมอบตัวก่อน
     
      วันนี้ (24 ธ.ค.) ที่ สภ.เมืองสงขลา พ.ต.ท.สัญญา เจริญแระ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้เรียกตัว นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา เพื่อมาสอบปากคำ หลังพบข้อมูลบางอย่างที่มีส่วนเชื่อมโยงกับคดีนี้ โดยนายอุทิศ ได้ให้ทนายความส่วนตัว ทำเรื่องถึงพนักงานสอบสวน ขอเลื่อนนัดสอบปากคำไปวันที่ 7 มกราคม 2556 โดยอ้างว่า ยังไม่พร้อมที่จะมาให้การ เนื่องจากติดภารกิจ ทางฝ่ายพนักงานสอบสวนจึงได้อนุมัติเลื่อนไปต้นเดือนมกราคม หากถึงเวลานัดนายอุทิศ ยังไม่ยอมมาก็จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
     
      โดยคดีนี้ เป็นที่สนใจของประชาชนชาว จ.สงขลา เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายกระทำการโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และมีประชาชนจำนวนมากคอยเฝ้าดูและติดตามเหตุการณ์โดยตลอด และชาวบ้านเริ่มไม่มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นผู้กว้างขวาง และรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ในวงราชการ มีการวิ่งเต้นให้ล้มคดีนี้ ถึงแม้ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เข้ามอบตัวแล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานไม่เพียงพอผู้ต้องหาทั้งหมดก็จะไม่ได้รับโทษตามกฎหมาย โดยชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า คดีนี้อาจมีการล้มมวยก็เป็นได้ และมีแหล่งข่าวบอกว่าคดีนี้ในชั้นสอบสวนมีการวิ่งเต้นจะให้เงินเจ้าหน้าที่บางคนเป็นเงินสูงถึง 7 หลักด้วย แต่ไม่มีใครกล้าเล่นด้วย


ข่าวโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 7 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4695137 person(s) and 21501394 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).