หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
News home.


คอลัมน์ข่าว

ข่าวเลือกตั้ง [140]
ทั่วไป [444]
ศิลปวัฒนธรรม [21]
ชายแดนใต้ [122]
รัฐกิจ [10]
อาชญากรรม [102]
ข่าวการเมือง [220]
ท่องเที่ยว [94]
เศรษฐกิจ [85]
การศึกษา [74]
ข่าวแหล่งงาน [348]
สิ่งแวดล้อม [136]
กีฬา [8]
ประชาสังคม [26]
รายงานพิเศษ [65]
เอกอัครราชทูตอิหร่านร่วมงานเมาลิดินนบี
โดย thaisouth team เมื่อ 29 ม.ค. 2556 10:55 น. ( ip )
  ข่าว | ทั่วไป (ข่าว)
click to view full image : m13.jpg , 252,084 bytes , 567x377 pixel
ช่วงค่ำ วันที่ 27 มกราคม 2556 มีการจัดงานเมาลิดินนบี วันแห่งการประกาศเกียรติคุณท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) ที่อาคารเอนกประสงค์ ตลาดปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ขึ้นโดยมี ฯพณฯ ฮุเซน กะมาลียอน เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน พร้อมภริยา ฯพณฯ นัจญาริยอน ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรม สถานทูตสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน ประจำประเทศไทย พร้อมภริยา ฮุจญตุลอิสลาม ดร.กะรีมีย์ ตัวแทนมหาวิทยาลัยอิสลามนานาชาติ "ญามิอะตุลมุศตอฟาอัลอาละมียะฮ์" ประจำประเทศไทย พร้อมภริยา นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดา ให้เกียรติมาร่วมงาน มีฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ ศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) กับแผนการร้ายของบรรดาศัตรู โดยมีพี่น้องชาวมุสลิมร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นางปริศนา หมัดเลียด นายก อบต.ปริก ในนามคณะกรรมการจัดงาน กล่าวถึงการจัดงานเมาลิดินนบีว่า เนื่องจากเมื่อไม่นานนี้ ได้มีบุคคลผู้ประสงค์ร้ายกลุ่มหนึ่ง ในนามอิสลามและมุสลิม ได้ทำการโฆษณาชวนเชื่อว่าการจัดงานในลักษณะนี้เป็นอุตริกรรมในศาสนา (บิดอะฮ์) ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นเพียงเกมการเมืองหนึ่งของพวกเขา ที่มีเป้าหมายเพื่อจะดับรัศมีอันยิ่งใหญ่ของอิสลาม นามว่า "มุฮัมมัด" ออกจากมวลมุสลิมเท่านั้นเอง การต่อต้านการจัดงานเมาลิด และการจัดงานต่างๆ เพื่อจะไม่ให้มีการประกาศเกียรติคุณของศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ)

"พวกเราซึ่งเป็นมวลมุสลิมซึ่งมีความศรัทธาว่า ท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) คือศาสดาของพระองค์อัลลอฮ์ (ซ.บ) คือแบบอย่างที่ดีงามในทุกๆ ด้าน คือผู้สื่อสารกับพระองค์ได้ตลอดเวลา คือผู้ที่พระองค์ทรงเลือกให้เป็นทางนำแก่มวลมนุษยชาติ และท่านได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบ คณะกรรมการจึงได้จัดงานเมาลิดินนบีขึ้น เพื่อรำลึกถึงความดีงามต่างๆ และประกาศเกียรติคุณของท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) ในโอกาสที่วันประสูติ วันเสียชีวิตของท่าน ได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง ทั้งยังเป็นการสร้างความสมานฉันท์ ความเป็นเอกภาพของมวลมุสลิมทุกๆ แนวคิดที่มีอยู่ในโลกนี้  และขอยืนยันว่าจะจัดงานเมาลิดินนบี ขึ้นทุกปีเพื่อประกาศเกียรติคุณจอวท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) อย่างยิ่งใหญ่ที่สุด"นางปริศนากล่าว

สำหรับกิจกรรมในงานเมาลิดินนบีครั้งนี้ มีการจัดนิทรรศการวิวัฒนาการลายอักษรอัลกุรอ่าน นิทรรศการการตื่นตัวของประชาชาติอิสลาม นิทรรศการครอบครัวของท่านศาสดา การแข่งขันตอบปัญหาศาสนา กิจกรรมการประกวดเรียงความและบทกวี การประกวดคำขวัญ กิจกรรมอนาชีด การอ่านบัรซันญี โดยทีมฟาตอนีกลันตัน(ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดการอ่านบัรซันญีประเทศอิหร่าน)
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 10 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4695140 person(s) and 21501405 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).