"กิตติ ชูช่วย" เข้ามอบตัวแล้ว ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
ข่าว >> อาชญากรรม (ข่าว)
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นายกิตติ ชูช่วย น้องชาย นายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกออกหมายจับในคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
     
      เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (21 ธ.ค.) ที่ สภ.เมืองสงขลา พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสิษฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้ร่วมกันรับมอบตัว นายกิตติ ชูช่วย น้องชาย นายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา หลังถูกออกหมายจับในคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา โดยถูกแจ้งข้อร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้จ้างวาน
     
      ขณะที่นายกิตติ ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับทนายความได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น และได้ยื่นเรื่องขอประกันตัว แต่ทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวพร้อมกับควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อรอการสอบเพิ่มเติมในประเด็นต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
     
      ขณะที่บรรยากาศหน้า สภ.เมืองสงขลา ได้มีชาวบ้านในเขตเทศบาลนครสงขลาที่ทราบข่าวว่า นายกิตติ ได้เข้ามอบตัวได้พากันมาให้กำลังใจตำรวจที่สามารถคลี่คลายคดีนี้จนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหา ทั้งมือปืน และผู้บงการได้ รวมทั้งมารดาของนายพีระ ที่ได้มายื่นหนังสือให้แก่ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เพื่อคัดค้านการประกันตัวนายกิตติ และร้องขอให้ดูแลความปลอดภัย นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี จากทีมสงขลาใหม่ ลูกพี่ลูกน้องของนายพีระ ที่ลงรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสงขลาเพื่อสานต่อเจตนารมณ์นายพีระด้วย
     
      สำหรับคดีฆ่านายกเทศมนตรีนครสงขลาก่อนหน้านี้ ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 คน ซึ่งเป็นทีมมือปืน ประกอบด้วย นายไพศาล หนูพันธ์ อายุ 47 ปี นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว อายุ 47 ปี และนายฉ้วน หมวดมี อายุ 50 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่งทั้ง 3 คนได้เข้ามอบตัวต่อตำรวจไปแล้วเช่นกัน


ข่าว/ภาพ โดย ASTV

โดย thaisouth team   เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 2555 15:49:06 น.