ชายฝั่ง 6 อำเภอสงขลาคลื่นยังแรง เตือนนักตกปลาเลี่ยงลงไปปลายเขื่อนปากร่องน้ำสงขลา
ข่าว >> สิ่งแวดล้อม (ข่าว)
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พื้นที่ชายฝั่ง 6 อำเภอ จ.สงขลา คลื่นยังแรง เรือสินค้า และเรือประมงจอดหลบคลื่นหลังเกาะหนู เจ้าหน้าที่เตือนนักตกปลาเลี่ยงลงไปปลายเขื่อนปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลา เสี่ยงถูกคลื่นซัด
     
      วันนี้ (2 ม.ค.) สภาพอากาศในพื้นที่ จ.สงขลา แม้ปริมาณฝนจะเริ่มเบาบางลง และมีแดดส่องสว่างตั้งแต่ช่วงเช้า แต่สำหรับสภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยในพื้นที่ชายฝั่งทะเลทั้ง 6 อำเภอของ จ.สงขลา ยังคงมีกำลังแรง เรือประมงขนาดเล็ก โดยเฉพาะเรือประมงพื้นบ้านยังไม่สามารถออกทำการประมงได้ ขณะที่เรือสินค้า รวมทั้งเรือประมงขนาดใหญ่ต้องจอดหลบคลื่นอยู่บริเวณหลังเกาะหนู ด้านหน้าของแหลมสมิหลา เพื่อหลบคลื่นที่ซัดเข้าสู่ชายฝั่งซึ่งยังรุนแรง
     
      แต่จากสภาพคลื่นลมแรงระลอก 2 ที่เกิดขึ้นติดต่อกันมาเกือบ 1 สัปดาห์ ยังไม่มีรายงานความเสียในพื้นที่ชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอของ จ.สงขลา รวมทั้งเหตุเรือล่ม หรือผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลนครสงขลาได้เตือนบรรดานักตกปลาที่ไปรวมกลุ่มตกปลาที่บริเวณปลายเขื่อนปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลาให้เลี่ยงการเดินลงไปยังปลายเขื่อนเพราะยังมีคลื่นแรงเป็นอันตราย เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวเคยมีนักตกปลาถูกคลื่นซัดจนตกทะเลเสียชีวิตไปแล้ว 2 คน
     
      ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ยังคงออกประกาศเตือนเรื่องฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในฝั่งอ่าวไทยตั้งแต่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีลงไป และคลื่นลมในทะเลยังสูง 3-4 เมตร ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม และชาวประมงชายฝั่งต้องระวังอันตราย


ข่าว/ภาพ โดย ASTV

โดย thaisouth team   เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2556 13:00:29 น.