ออกหมายจับ "อุทิศ ชูช่วย" จ้างวานฆ่า "พีระ" ตร.รวบตัวไปเค้นแล้ว
ข่าว >> อาชญากรรม (ข่าว)

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.สงขลาเข้าจับกุม "อุทิศ ชูช่วย" นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในข้อหาจ้างวานฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมออกหมายจับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีก 5 คน มีนายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด ร่วมด้วย

วันนี้ (22 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีลอบฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา ว่าล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา พร้อมกำลังหน่วยสวาทแอดวานซ์ เข้าจับกุมนายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 55/1 ถนนนาสาร เขตเทศบาลนครสงขลา ในข้อหาจ้างวานฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2555
     
      โดยขณะถูกจับกุมนั้น นายอุทิศ ชูช่วย กำลังนั่งพักผ่อนอยู่กับครอบครัวภายในบ้านพัก และมีสีหน้าตกตะลึงเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นำหมายจับมาแสดงและอ่านให้ฟัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอุทิศไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา โดยมีรายงานว่านายอุทิศยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และในวันพรุ่งนี้ (23 ม.ค.) พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ.10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะลงมาแถลงข่าวด้วยตัวเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับนายกิตติ ชูช่วย น้องชายของนายอุทิศ ไปแล้วและได้รับการประกันตัวออกไปสู้คดี

     

      สำหรับคดีนี้ ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วก่อนหน้านี้รวม 4 คน คือ นายไพศาล หนูพันธุ์ นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว และนายฉ้วน หมวดมี ซึ่งเป็นทีมมือปืน รวมทั้งนายกิตติ ชูช่วย น้องชายของนายอุทิศ ซึ่งเป็นผู้บงการ โดยทั้ง 4 คนได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่นายกิตติ ได้รับการประกันตัว ส่วนอีก 3 คนถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลาง จ.สงขลา
     
      นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้พร้อมกับนายอุทิศอีก 5 คน คือ
      1. นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ในข้อหาเดียวกับนายอุทิศ
      2. นายชยันต์ หนูพันธุ์ ในข้อหาร่วมกันฆ่า
      3. นายอธิป ด้วงมาก ในข้อหาร่วมกันฆ่า
      4. นายณัฐพล นัคเล ในข้อหาร่วมกันฆ่า
      5. นายสุดขีด จันทร์แก้ว ในข้อหาร่วมกันฆ่า
       
      ซึ่งทั้ง 5 คนล้วนเป็นผู้ใกล้ชิดกับนายอุทิศ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญและพยานสำคัญที่จะสามารถมัดตัวได้
     
      ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การขออนุมัติหมายจับครั้งนี้ พล.ต.ท.พิสิทธิ์ พิสุทธิศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้นำคณะตำรวจเข้าขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลาด้วยตนเอง จนนำไปสู่การจับกุมนายก อบจ.สงขลา ดังกล่าวข่าว/ภาพ โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

โดย thaisouth team   เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2556 20:43:55 น.

 ความคิดเห็น
ลำดับที่ 1

กล้าทำต้องกล้ารับหน่อยนะครับ..

จาก ไม่ชอบคนชั่ว เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2556 10:19:42 น.