หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
คู่มือท่องเที่ยว
กระบี่
ชุมพร
ตรัง
นครศรีธรรมราช
นราธิวาส
ปัตตานี
พังงา
พัทลุง
ภูเก็ต
ยะลา
ระนอง
สงขลา
สตูล
สุราษฏร์ธานี
เที่ยวทั่วไทย-ไปทั่วโลก
User Online
0/17 user(s)
21149664 hit(s)
since Jun 01,04
เทศบาลตำบลปริก
องค์การบริหารส่วนตำบลปริก
เทศบาลตำบลนาประดู่
เทศบาลเมืองบ้านพรุ
W e l c o m e    t o    w w w . t h a i s o u t h t o d a y . c o m . . . . .

มาดามโม๊ย ท่องยุโรป
โดย thaisouth team เมื่อ 2 พ.ย. 2552 13:34 น. ( ip )
click to view full image click to view full image
click to view full image
“ฉันไม่ไป ฉันแก่แล้ว ฉันทนอากาศหนาวไม่ได้แล้ว” พลันสิ้นเสียงบ่นจากคุณนายแม่ ที่ฉันตั้งชื่อให้กิ๊บเก๋ว่ามาดามโม๊ย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการออนทัวร์ยุโรปครั้งนี้ ฉันก็แค่นั่งทำตาบ๊องแบ๊ว แบบไม่รู้ไม่ชี้ เพราะถึงแม้คุณนายแม่ จะพอทราบเรื่องเลาๆว่า ฉันมีแผนหนีบเอาคุณนายแม่ไปทัวร์ยุโรปด้วย


เหตุที่คุณนายแม่เสียงแข็งไม่อยากไปท่องยุโรปครั้งนี้ เพราะเสียดายเงินเท่านั้นเองตามประสาคนสูงวัยที่อายุ ใกล้เลข 7 หมายถึง 70 น่ะค่ะ แต่ฉันนะไม่สนดอกค่ะ ตราบใดที่คิดว่าวางแผนชีวิตมาดี อุปสรรคเรื่องการท่องโลกที่ชื่นชอบของฉันก็ไม่เป็นปัญหา อาจจะมีสะดุดบ้าง แต่สุดท้ายก็ราบรื่น และมีความสุขตามประสาคนชอบเที่ยว ฉันวางแผนสำหรับทริปนี้ร่วม 2 ปี เมื่ออุปสรรค( เงิน ) ถูกสกัด คราวนี้ก็มาถึงแผนเตรียมการเดินทาง การขอวีซ่า ให้กลับคุณนายแม่ สำหรับฉันทางต้นสังกัดเซ็นใบรับรองการทำงานฉบับภาษาอังกฤษให้เรียบร้อย แต่เอกสารคุณนายแม่ หรือมาดามโม๊ยนี่ซิคือปัญหา เมื่อทางคุณเอก จากบริษัทแพนด้าฮอลิเดย์ ขอเอกสารประกอบคือสำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชน ที่ต้องลงนาม รับรองเอกสารถูกต้องด้วย มาถึงตรงนี้  ฉันจะทำไงดี เพราะมาดามโม๊ย ยืนคำขาดมาแล้วว่าไม่ไปด้วยแน่ การเอาเอกสารไปให้มาดาม

โม๊ยลงนามเห็นชอบ คงเป็นเรื่องยาก  งั้นมีทางเดียวคือเสี่ยงดวงเอาแล้วกัน ด้วยการลงนามรับรองชื่อคุณนายแม่ โดยมาดามซอนก็แล้วกัน ลายมือแบบเด็กอนุบาลหัดเขียนคงไม่ใช่เรื่องยาก


และแล้วการวัดดวงของฉันก็สำริดผล เมื่อคุณเอกโทรมายืนยันวีซ่าผ่านฉลุย แบบติดเส้นยาแดง เพราะมีเวลาให้จัดกระเป๋า 2 วันก่อนเดินทาง แค่นี้ฉันก็ฮัมเพลงในลูกคออย่างสุขใจ ลัน ลัน ลา.........


และแล้วฉันก็โยนทุกอย่างเข้ากระเป๋าอย่างคนชำนาญในการเดินทาง รวมทั้งของมาดามโม๊ย ก่อนเหริฟ้ามุ่งหน้าสู่กรุงไคโร  เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 9 ตุลาคม 2552 แต่กว่าจะมาถึงขั้นตอนนี้ ใจแทบไม่อยู่กะเนื้อกะตัว เพราะแผนที่วางไว้ยังมีสะดุด แบบว่าให้ตกใจว่าจะไปไม่ทันขึ้นเครื่องไปท่องยุโรป ด้วยเพราะฉันจองตั๋วเครื่องบินจากหาดใหญ่  ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวสุดท้าย ซึ่งมีกำหนดถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ก็เลยเวลานัดหมายกับคณะไปแล้วถึงครึ่งชั่วโมง


ถึงแม้คุณเอกจะบอกให้เลื่อนเที่ยวบินให้เร็วขึ้น แต่ฉันก็ทำไม่ได้เพราะทางสายการบินแจ้งว่า หากเลื่อนเที่ยวบินต้องดำเนินการก่อน 48 ชั่วโมง ก็ฉันพึ่งทราบว่าวีซ่าผ่านก็ไม่ถึง 48 ชั่วโมงแล้วนี้เจ้าค่ะ งั้นก็ต้องวัดดวงอีกรอบ  เชื่อหรือไม่  เครื่องบินไม่ล่าช้าเหมือนสายการบินอื่น แต่เจ้ากรรมกระเป๋าสีแดงแจ่มของฉัน กับถูกเลื่อนมาตามสายพานเป็นใบสุดท้าย ท่ามกลางเสียงโทรเร่งร้อนจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทแพนด้าทัวร์ที่รอฉันอยู่ที่เคาร์เตอร์ Q 9 สายการบินอิยิปต์แอร์ ก่อนจัดแจงเรื่องตั๋ว แล้วสั่งลาฉันกับมาดามโม๊ยว่า ห้ามแวะเวียนไปไหน  พาคุณนายแม่เดินแกมวิ่งจนเหนื่อยหอบ สุดท้ายเราก็ไปนั่งรอหัวหน้าทัวร์แบบไม่รู้ชะตากรรม แต่ขึ้นเครื่องบินได้แน่ ที่บอกว่าไม่รู้ชะตากรรม เพราะเราเห็นรูปถ่ายหัวหน้าทัวร์จากมือถือเจ้าหน้าที่ที่มาส่งเพียงแว๊บเดียว ใครจะไปจำได้  แต่ด้วยเป็นที่มีปากพาไปเลยคิดว่า แค่ถามไปเรื่อยเดี๋ยวก็พบกันเองแหละ และได้พบหัวหน้าทัวร์แบบแว๊บเดียวบนเครื่องบินอีกครั้ง  และไปต่อปากต่อคำแบบ จงใจเสียดสีให้รู้ว่า หน้าที่หัวหน้าทัวร์คืออะไรอีกครั้ง  ระหว่างรอเครื่องต่อเครื่องที่กรุงไคโร ประเทศอิยิปต์เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบิน ลีโอนาร์โด ดาร์วินชี่ ( ฟิอุมมาชิโน ) โทษฐานที่ทำให้ลูกทัวร์ใจไม่อยู่กะเนื้อกะตัวด้วยเพราะกลัวโดนลอยแพตั้งแต่สุวรรณภูมิ


หลับๆตื่นๆ อยู่บนเครื่องบิน จนถึงสนามบินกรุงไคโร รับกระเป๋าสัมภาระเสร็จ ไกด์รูปหล่อ สำอาง ที่เราแอบบ่นกับลุงประมวลและภรรยาจาก นครสวรรค์ ที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน คือเหมือนถูกทิ้งให้ผจญชะตากรรมในต่างแดนเพียงลำพัง


จากนั้นเราก็จับกลุ่มกันได้ โดยมีคู่ของลุงสัญญาและมาดามจาก กทม. และลุงประมวลกะคุณป้า จากนครสวรรค์ ร่วมแก้งค์นินทาไกค์  ร่วมกับมาดาโม๊ย และคุณนายซอน  เพราะดูจากการให้บริการและแต่งตัว ดูดี เป็นหนุ่มเจ้าสำอาจแล้ว  ฉันและคณะก็ลงความเห็นเบื้องต้นว่า คงไม่ต้องหวังการบริการที่ดีเลิศตามเม็ดเงินที่ลงทุนไปเที่ยวก้อนโต แต่ด้วยความที่เป็นสื่อ จึงติดนิสัยเมื่อไม่เข้าใจก็ต้องถามให้มันรู้แจ้งกันไปเลย คำตอบที่ได้ทำเอาฉันกับลุงๆ ต้องขบเคี้ยวเขี้ยวฟัน “ ถ้าพี่และคณะลุงๆป้าๆ หลงทาง คุณจะตามหาพวกเราหรือไม่ “ คำตอบคือ ไม่ครับ แถมมีเหตุผลที่ชวนให้อยากลุกขึ้นมาแตะเสียให้คว่ำอีกด้วยว่า “การเดินทางด้วยเครื่องบินไม่ว่าสายการบินในหรือต่างประเทศก็เหมือนๆ กัน ที่สำคัญผมดูในหนังถือเดินทางแล้วทราบว่าทุกคนเคยเดินทางไปต่างประเทศแล้วทั้งนั้น”  .....เอ่อ.....จริงของมัน..........มาดามโม๊ยท่องยุโรปจะราบรื่นและสุขโขสโมสรหรือไม่คงต้องติดตามอ่านต่อฉบับหน้าแล้วค่ะ
**********************

ศรัณยา วงศ์ชฎิลพิทักษ์ ( มาดามซอน)
บันทึกการเดินทาง

Comment #1
ติงตุง
Guest
Posted : 17-11-2552 13:08:17 ip : 124...47

มาดามติงมาปูเสื่อรอตอนต่อไปค่ะ[f:tongue]
Comment #2
นายจิมมี่(โอลเฟรนด์)
Guest
Posted : 19-11-2552 05:29:54 ip : 124...37

สวัสดีมาดามซอน
หนีไปเที่ยวยุโรปมาหรือครับ...สมหวังดังตั้งใจแล้วนะครับหลังจากกำหนดโปรแกรมไว้ตั้งแต่ปี 2550
จะติดตามอ่านว่าได้ไปเที่ยวปรุพรุนทุกซอกทุกมุมหรือเปล่า
จิมมี่
Comment #3
มาดามซอน
Guest
Posted : 8-12-2552 16:40:59 ip : 113...199

ขออภัยอย่างสูงค่ะไม่มีเวลา และขอบคุณที่ยังแวะเวียนมาทักทาย ทั้งคุณจิมมี่ และแม่ติง เพราะนึกว่าจะไม่มีใครเข้ามาอ่านซะแล้ว ดีใจมากเลยค่ะที่ได้รับข่าวจากคุณจิมมี่อีกครั้ง เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ก็ไปถามหาจากเพื่อนในบอร์ด ซึ่งตอนนี้หันมาติดต่อกันทางอีเมล์ แล้วค่ะว่าคุณจิมมี่ยังเข้าไปทักทายในบอร์ดอีกหรือเปล่า ด้วยตนเองไม่มีเวลาเข้าบอร์ดนานแล้วเหมือนกันค่ะ จนกระทั้งกลับจากท่องยุโรป และว่างเขียนเรื่องมาฝาก

คุณเหงาจังก็บอกว่าคุณจิมมี่ หายไปจากบอร์ดเหมือนกัน ส่วนจะอวตารเป็นชื่ออื่นก็ไม่ทราบได้
หวังว่าคงสบายดีน่ะค่ะ ส่วนเรื่องมาดามโม๊ย อาจไม่ปรุอย่างที่คุณจิมมี่คาดหวังไว้ด้วยซิค่ะ คงไม่ว่ากัน และคงจะมีเวลาเอาตอน 2 ส่งให้เร็ววันด้วยค่ะ
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message

เพิ่มข้อมูล -> ที่พัก | ร้านอาหาร | ของฝาก | งานประจำปี
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 17 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4651538 person(s) and 21149664 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).