หน้าแรก ข่าว แหล่งงาน กระทู้ สมุดเยี่ยม
คู่มือท่องเที่ยว
กระบี่
ชุมพร
ตรัง
นครศรีธรรมราช
นราธิวาส
ปัตตานี
พังงา
พัทลุง
ภูเก็ต
ยะลา
ระนอง
สงขลา
สตูล
สุราษฏร์ธานี
เที่ยวทั่วไทย-ไปทั่วโลก
User Online
0/16 user(s)
21149677 hit(s)
since Jun 01,04
เทศบาลตำบลปริก
องค์การบริหารส่วนตำบลปริก
เทศบาลตำบลนาประดู่
เทศบาลเมืองบ้านพรุ
W e l c o m e    t o    w w w . t h a i s o u t h t o d a y . c o m . . . . .

มาดามโม๊ย ท่องยุโรป 5
โดย thaisouth team เมื่อ 7 ก.ค. 2553 00:36 น. ( ip )
และแล้วก็ถึงวีรกรรมเสียค่าโง่ของมาดาซอน  ระหว่างที่รอรถบัสมารับเพื่อกลับที่พัก ที่บริเวณทางออกบันไดสเปน ก็เหลือบไปเห็นรถเข็นขายผลไม้ และเป็นผลไม้ที่เคยเห็นในภาพมานานแล้ว แต่ไม่เคยได้ลิ้มลองแบบสด ยกเว้นแปรรูปมาในขวดแยม มาดาซอน ก็เลย รวบๆ มา 3 กล่อง มีทั้งบูลเบอร์รี่(BLUEBERRYX หรือแบล็กเคอร์เร้นท์ (BLACKCURRANT)ไม่รู้ เพราะน่าตายังแยกกันไม่ออก และราสพ์เบอร รี่ RASPBERRY ( ไม่ได้ถ่ายภาพไว้ ก็เลยหาภาพจากโลกไชเบอร์มาฝากต้องขอขอบคุณเจ้าของภาพที่นำมาโพสต์ไว้ด้วย ) รวมราคา แล้วลุงสัญญาส่ายหน้า 9.8 ยูโร กล่องละ 100 กรัม คิดเป็นเงินไทยอย่างคนตกเลข สรุป 3 กล่อง 50 บาทแถมขยิบตาให้ลุงสัญญาว่าเฉยไว้ เพราะเกรงใจมาดามโม๊ย

 สุดท้ายเราก็ลืมไปว่ามาดามโม๊ยน่ะ เก่งคำนวณเงินทอน มาดามซอนที่พยายามจะแกล้งโง่ ก็เลยกลายเป็นคนโง่ไปจริง ๆ ที่สำคัญผลไม้ทั้ง 3 อย่างรสชาติก็งั้นๆ โดยเฉพาะบูลเบอร์รี่ที่อยากกินสดๆนักหนา ที่แท้ลูกหว้าบ้านเราหร่อย( อร่อย )กว่ากันเยอะเลย มาถึงต้องนี้ก็ให้นึกถึงเสียงเพลงของน้องไพร ลูกหว้า ลูกขบ น้องไพรล่ะช๊อบชอบ  ...หลังจากกลับจากท่องยุโรบ ล่าสุดห้างฯบ้านเราในอ.หาดใหญ่ก็นำบูลเบอร์รี่ และแบล็กเคอร์เร้นท์ สดๆมาขายในราคากล่องละเกือบ 100 บาทราคาถูกว่า 3 เท่าทั้งที่น้ำหนักเท่ากัน เฮ้อ......

 


กลับเข้าที่พัก NOVOTEL ROMA RUSTICA HOTEL ที่นายกรคุ้ยฟุ้งห้องพักใน ยุโรป คืนละ 5,000บาท หรือ 100 ยูโร เอ่อ...ค่อยรู้สึกเหมือนว่านอนโรงแรมหรูในต่างแดนหน่อย จะว่าไปแล้วมาดามซอนก็เชยเอาการเหมือนกัน เมื่อมาดามโม๊ยมาถามว่า โถส้วมในห้องน้ำทำไม่มี 2 โถ มาดามซอนก็ได้แต่บอกปัดไปว่า สงสัยจะแยกหนักกับเบามั่งค่ะ ทั้งๆที่ยังไม่ได้สำรวจก็ตอบไปอย่างคนรู้มาก สุดท้ายยังไม่ได้บอกมาดามโม๊ยเลยว่า ลูกแม่หน้าแตกยับเยิน เพราะตอนถ่ายหนักแล้วหาสายชำระไม่เจอ  ก็เลยทดลอง หมุนก๊อกโถข้างเขียง น้ำพุ่งปรี๊ด เฉียดหน้าไปเลย มาดามซอนก็เลยถึงบางอ้อ ปะหน้าลุงสัญญายังทักแบบติดตลกมีใครล้างหน้ากับโถที่ว่านี้หรือเปล่า มาดามซอนก็ได้แต่นั่งยิ้มไม่กล้าเล่าเรื่องหน้าขายหน้าให้ฟัง ......


 

.......รุ่งขึ้นรถบัสมุ่งหน้าเมือง ปิซ่า เพื่อชม หอเอนปิซ่า สิ่งมหัศจรรย์หนึ่งในเจ็ดของโลก สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1174 นายกรบอกว่าจะพาไปกินอาหารจีนร้านที่ตั้งอยู่ใกล้หอเอน ใครรับประทานอาหารเที่ยงเสร็จก่อนก็ไม่ต้องรอให้เดินออกไปชมความงามของหอเอน ให้บันเทิงใจก่อนได้ แต่คณะมาดามโม๊ย เกาะตัวกันอย่างเหนียวแน่ แถมยังเป็นคณะที่บริโภคช้า เพราะด้วยความชรา หรือว่าจะอร่อยไม่รู้ คณะเราก็เลยไม่เร่งรีบ ยังไงก็คิดว่าจะลองหักหลังนายกรด้วยการลองช้าดูบ้าง......เดินไม่ถึง 15 นาที เราก็มาหยุดอยู่หน้าหอเอน ท้องฟ้าวันนี้แจ่มใสมาก สวยขนาดมาดามโม๊ย ออกปากชม ก็ใช้ได้แหละ เพราะมาเที่ยวคราวนี้มาดามโม๊ยยังไม่หลุดปากคำว่าสวย แค่พยักหน้าผ่านๆ กดถ่ายรูปหอเอนปากก็เรียกมาดาโม๊ยให้เข้ากล้อง ไม่รู้หายไหนแล้ว เห็นก็แต่ลุงสัญญา สองลุงหลานก็เลยตกลงแลกกันชักรูปที่ระลึกกันเพลิน ก่อนตามไปสมทบกับคณะของมาดามโม๊ยกะป้าๆ


เห็นเขาตั้งท่าถ่ายรูปกันแล้วก็ขำๆ ให้นึกถึงคุณจิมมี่เพื่อนในโลกไซเบอร์ เพราะเคยฝากเอาไว้ว่า หากไปเที่ยวหอเอนก็อย่าลืมถ่ายรูปเอนตามหอด้วย ว่าแล้วก็แอบไปเปิดข้อมูลที่คุณจิมมี่มาฝากต่อแล้วกัน เพราะบรรยากาศดูแล้วไม่แตกต่างจากที่คุณจิมมี่เล่า เสียแต่ตรงที่ไม่มีคนนุ่งน้อย ห่มน้อยให้ดูเท่านั้นเอง


สวัสดีครับ คุณกบ เคโระ( ตอนนี้กลายเป็นมาดามซอน )
วันนี้ 16 /9 วันที่คนไทยรอคอย..เป็นไงบ้างครับได้ฝันรึเปล่า ผมคอยลุ้นให้คุณถูกรางวัลที่  1 อยู่นะ ครับ จะได้ไปเที่ยวอิตาลีแบบเจาะลึกยังไงละครับ  "อิตาลี อาณาจักรโรมัน  น่าทึ่งมากนะครับ"เห็นใน โปรแกรมมีไปเที่ยวเมือง "ปิซ่า"  ผมเลยแอบ ทำการบ้านให้  เวลาคุณกบไปเที่ยว จะได้สนุก


ปิซ่าเป็น เมืองท่าเก่าแก่ที่สำคัญเพราะตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลใกล้ปากแม่น้ำอาร์โนที่ไหล มาจากเมืองฟลอเรนซ์ เมืองปิ ซ่ารุ่งเรืองสูงสุดในคริสตศตวรรษที่ 11-12 อนุสรณ์ ความเจริญที่ยังเห็นได้จนทุกวันนี้คือกัมโปเดลมีราโคลี (Campo Dell Miracoli) อันประกอบไปด้วย โบสถ์ (Cathedral)   หอทำพิธี ศีลจุ่ม (Baptistery) หอเอนปิ ซ่า (Leaning Tower) และสุสาน (Monumental Cemetery)


ลอดซุ้มประตูวัดเข้าสู่ภาย ใน ด้านซ้ายเป็นสนามหญ้าเขียวขจี หน้าร้อน มีหนุ่มสาวชาวอิตาลีนุ่งน้อยห่มน้อยนอนอาบแดดกันจนเต็มพื้นที่


ถัดจาก Baptistery จะเห็น โบสถ์ใหญ่และหอเอน ส่วน สุสานนั้นถูกบังอยู่ด้านหลัง ด้านขวามือเป็นเพิงขายของที่ระลึก ของที่จำหน่ายก็คล้ายๆ กันคือเสื้อยืด เข็มกลัด แก้ว พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น

 

แต่ที่ขายดิบขายดีเห็นจะได้แก่รูปจำลองหอเอนทำ จากเรซิ่น ผมเดินวน ไปวนมาอยู่หลายร้านในที่สุดก็ซื้อมาหนึ่งหอ ยังไม่เข้าใจว่าจะซื้อมาให้รกบ้านทำไม( อันนี้มาดามซอนไม่ยอมซื้อแถมยังยุลุงสัญญาว่าไม่ต้องซื้อตามไปด้วยเพราะกะจะ ปั้นหอเอนกะมือเองอิอิ....) ขวามือเป็นพิพิธภัณฑ์ของวัด ต้องเสียเงินจึงไม่ได้เข้าไป ท่าถ่ายรูปสุดฮิตคือท่ายันหอเอน ผมก็ถ่าย มากับเค้าด้วยมันดูเฉิ่มๆ เชยๆ ยังไงไม่รู้  (คุณกบ เคโระ ไปแล้วลอง ทำดูเอาเองแล้วกัน) ที่ถ่อมาถึงเมืองนี้ก็เพื่อมาดูหอเอนให้เห็นกับตา   โบสถ์หรือสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ก็เลยแลด้อยลงไปในสายตาผม ทั้งๆ ที่เมือง ปิซ่ายังมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจไม่เฉพาะหอเอน เพียงแต่ตอนนี้ผมมีหอเอนที่น่าสนใจกว่าคงต้องอ่านต่อตอนหน้าแล้วค่ะว่าคุณ จิมมี่ทำการบ้านเรื่องหอเอนให้ กบ เคโร๊ะที่ได้แปลงกายเป็นมาดาซอนตอนท่องยุโรปจะมีข้อมูลเด็ดมาฝากกันอย่างไร บ้าง สำหรับ เรื่องรูปท่าหอเหนก็ทำมาเหมือนกัน ไม่รู้จะตัดใจนำขึ้นโชว์ดีหรือไม่ ความงามน่ะบ่ยัน แต่มันดันบังหอเอนซะมิดเลยนี่ซิลำบากใจ..........
Comment #1
จิมมี่
Guest
Posted : 24-7-2553 18:56:06 ip : 124...232

สวัสดีครับคุณมาดามซอนฯ
ผมไปฮอลิเดย์เร่ร่อนต่างดาว..เอ๊ย ต่างแดนซะร่วมเดือน แต่เดี๋ยวนี้แบกเป้ทำเท่ห์เหมือนก่อนไม่ไหวแล้วครับ
กลับมาได้อ่านบทความท่องอิตาลีของคุณซอนฯ แล้วชวนติดตาม..แต่ผู้เขียนหายไปไหนเนี่ย..หายเงียบ
Comment #2
จิมมี่
Guest
Posted : 11-8-2553 05:36:54 ip : 110...54

ฮ้าวววววววววววววววววววว...............ววววววววววว
รอตอนต่อไปจน Zzzzzzzzzzzzzz......
Comment #3
มาดามซอน
Guest
Posted : 11-8-2553 12:05:02 ip : 118...250

ขออภัยแฟนคลับค่ะ ช่วงนี้มาดามซอน เกิดความเบื่ออย่างที่หาสาเหตุไม่ได้ ว่าเกิดจากอะไร
จึงห่างหายบอร์ด และเพื่อนๆจากโลกออนไลน์ไปเลยค่ะ ไม่ใช่ว่าเบื่อเพื่อนๆ แต่เบื่อตัวเองค่ะ


แต่ยังไงก็ต้องขอขอบคุณคุณจิมมี่ และแฟนคลับที่แวะเวียนมาติดตามอ่านมาดามโม๊ยอย่างต่อเนื่องจะพยายามเขียนต่อให้จนจบค่ะ

ขอบคุณอย่างสูง
มาดามซอน
Comment #4
MadamTing
Guest
Posted : 7-9-2553 06:16:21 ip : 124...158

แควนขับเข้ามาลงชื่อค่ะ  
 แสดงความคิดเห็น

ขณะนี้เว็บไซท์ได้ทำการติดตั้ง ระบบป้องกันข้อความอันไม่พึงปรารถนา แบบอัตโนมัติ (Automatic Spam Messege Fillter) ซึ่งอาจจะส่งผลให้การบันทึกความคิดเห็น ในบางกรณีเกิดความผิดพลาดได้ ถ้าหากระบบปฏิเสธ การแสดงความคิดเห็นของท่าน ขอให้ท่านลองส่งใหม่อีกครั้ง ถ้าหากข้อความข้อท่าน ไม่ใช่ข้อความอันไม่พึงปรารถนา ก็จะสามารถส่งได้เป็นปกติ

กรณีที่ท่านไม่ได้เป็นสมาชิก กรณีที่ท่านเป็นสมาชิก
ชื่อผู้ตั้งหัวข้อ  ! username
อี-เมล์ password
ข้อความ :: !
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Text Color Background Color Hyperlink Image : member only Horizontal Rule
งง ยิ้มยิงฟัน หน้าบึ้ง โกรธ ง่วง กรอกตา ยิ้ม แลบลิ้น ขยิบตา เยี่ยม มาดเท่ห์
ป้อนเลข 0 ในช่อง - > เพื่อเป็นการตรวจสอบและป้องกัน spam message

เพิ่มข้อมูล -> ที่พัก | ร้านอาหาร | ของฝาก | งานประจำปี
 Member username  password remember me  สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน?  Go to top.
 Web Statistics : online 0 member(s) of 16 user(s). SoftGanz Group. My Sql Database Server. PHP. The Apache. Mozilla.
User count is 4651540 person(s) and 21149677 hit(s) since Jun,01 2004 , Total 449 member(s) , current hit time(s).